Dân biểu Bee Nguyễn thách thức Brad Raffensperger trong cuộc tranh cử vào chức vụ ngoại trưởng tiểu bang Georgia

 Dân biểu Bee Nguyễn thách thức Brad Raffensperger trong cuộc tranh cử vào chức vụ ngoại trưởng tiểu bang Georgia

Dân biểu Bee Nguyễn vừa giành được đề cử của đảng Dân Chủ cho chức vụ ngoại trưởng tiểu bang Georgia, một vị trí có tầm quan trọng mới sau những tuyên bố vô căn cứ của cựu Tổng thống Trump về cáo buộc xảy ra gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Bà Nguyễn đã đánh bại cựu dân biểu tiểu bang Dee Dawkins-Haigler trong cuộc bầu cử sơ bộ vòng 2 và sẽ thách thức ngoại trưởng đương nhiệm của đảng Cộng Hòa Brad Raffensperger trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. Tầm quan trọng của vị trí này được làm nổi bật bởi sự xuất hiện của ông Raffensperger vào thứ Ba (ngày 21 tháng 6) với tư cách là nhân chứng trước Ủy ban điều tra vụ 6 tháng Giêng.

Bà Nguyễn, một ngôi sao đang lên trong đảng Dân chủ, đã nhận được sự ủng hộ từ hàng loạt chính trị gia cấp quốc gia và tiểu bang, bao gồm cả bà Stacey Abrams, ứng cử viên đảng Dân chủ của Georgia cho chức thống đốc. Nếu thắng cử vào mùa Thu, bà Nguyễn sẽ trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào một chức vụ chính trị toàn tiểu bang ở Georgia.

Với việc cựu Tổng thống Trump và các đồng minh của ông thúc đẩy những tuyên bố sai sự thật về hành vi gian lận cử tri lan rộng ở Georgia vào năm 2020, bà Nguyễn nhấn mạnh công việc của bản thân tại quốc hội tiểu bang, đồng thời bóc tách những câu chuyện sai sự thật và bảo vệ quyền bỏ phiếu.

Trong khi đó, đảng Cộng Hòa không có cuộc bỏ phiếu vòng 2 nào tại Georgia, nhưng đang bỏ phiếu trong bốn cuộc tranh cử vào quốc hội. Ông Trump đã ủng hộ các ứng cử viên trong hai cuộc tranh cử đó và cả hai đều bị đánh bại, trong đó ông Raffensperger đánh bại một người.