Đang tải...

Dân biểu Alan Lowenthal và Lou Correa thăm SBTN và chúc tết cộng đồng gốc Việt

Dân biểu Alan Lowenthal và Lou Correa thăm SBTN và chúc tết cộng đồng gốc Việt

Dân biểu Lou Correa

Vào chiều ngày Thứ Sáu 2/2/2018, hai dân biểu liên bang quen thuộc với cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam là Alan Lowenthal (lúc 14:00) và Lou Correa (lúc 15:00) đã ghé thăm Đài Truyền Hình SBTN nhân dịp cuối năm Đinh Dậu, chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất. Và thông qua Đài Truyền Hình SBTN, hai vị dân biểu đã gởi lời chúc tết đến với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Trong chuyến viếng thăm của mình, dân biểu Alan Lowenthal đã tóm tắt lại tình hình chính trị nhiều biến động của Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua. Theo ông, quốc hội liên bang đã phải làm việc căng thẳng, để cố gắng tìm sự đồng thuận lưỡng đảng, và đạt thỏa thuận với tổng thống Donald Trump và vấn đề ngân sách và di trú.

Những yêu cầu thay đổi liên tục của tổng thống Trump đã làm cho việc tìm kiếm sự đồng thuận gặp khó khăn. Ban đầu chỉ là  “bức tường biên giới” để đổi lấy số phận di dân DACA. Nhưng sau đó, tổng thống Trump lại đưa thêm điều kiện phải chấp nhận thay đổi lớn trong luật di trú, trong đó có việc hạn chế chương trình bảo lãnh cha mẹ, anh chị em của công dân Mỹ.

Theo ông Lowenthal, nhiều thành viên quốc hội của đảng Dân Chủ hiện nay không chấp nhận điều kiện này. Dân biểu Lowenthal cho biết quốc hội lưỡng đảng vẫn phải tiếp tục làm việc căng thẳng trong thời gian tới mới hy vọng đạt thỏa thuận về ngân sách, di trú.

Dân biểu Alan Lowenthal đã nhờ Đài Truyền Hình SBTN gời lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng đến với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Ông cũng nhắn nhủ rằng năm 2018 là một năm quan trọng, bởi vì có cuộc bầu cử vào tháng 11. Dân biểu Lowenthal mong mỏi những ai có quan tâm đến quyền lợi của gia đình, của cộng đồng gốc Việt, đến vận mệnh quốc gia Hoa Kỳ, hãy tích cực đi bầu, để chọn ra người đại diện đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Đặc biệt là đối với giới trẻ, ông mong các bạn trẻ hãy quan tâm nhiều hơn đến quyền bầu cử. Bởi vì từ trước đến nay, giới trẻ ít tham gia bầu cử để nói lên tiếng nói của mình. Còn đối với người cao niên, dân biểu Lowenthal cầu chúc có được sức khỏe, và sự chăm sóc tốt hơn từ các chương trình an sinh xã hội, chăm sóc y tế.

Tiếp theo dân biểu Lowenthal, dân biểu Lou Correa cũng đến thăm và chia sẻ với ban giám đốc SBTN những suy nghĩ của mình về tình hình chính trị phức tạp của Hoa Kỳ hiện nay, sau một năm điều hành bởi chính phủ Donald Trump. Theo ông Lou Correa, có một dấu hiệu tích cực trong những ngày đầu năm 2018, đó là ngày càng có nhiều thành viên Dân Chủ và Cộng Hòa trong quốc hội tìm cách làm việc chung với nhau để đạt được những thỏa thuận chung.

Ông Lou Correa cũng bày tỏ quan tâm về những thay đổi đã và đang xảy ra về chính sách di trú của Hoa Kỳ. Là con cháu của một gia đình di dân, cá nhân ông vẫn tin rằng đại đa số di dân đem lại lợi ích cho nước Mỹ nhiều hơn là có hại. Đặc biệt là đối với tiểu bang California, hiện nay là nền kinh tế lớn thứ năm của thế giới.

Theo ông Correa, sự thịnh vượng của tiểu bang Cali gắn liền với sự đóng góp của di dân. Ông lấy thí dụ chính cộng đồng gốc Việt. Hơn 40 năm trước, người Việt bỏ quê hương sang lập nghiệp tại Cali với hai bàn tay trắng. Vậy mà bây giờ, những đóng góp của cộng đồng người Việt cho California nói riêng, và cho toàn Hoa Kỳ nói chung là vô cùng to lớn.

Cũng thông qua Đài Truyền Hình SBTN, dân biểu Lou Correa đã gởi lời chúc Tết Mậu Tuất đến cộng đồng gốc Việt. Đặc biệt, ông gởi lời chúc đến những người dân của nước Việt Nam. Ông chúc cho nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Ông Correa nói cách tốt nhất để biến lời chúc này thành hiện thực, đó là người dân Việt Nam hãy tiếp tục làm cách mạng trong hòa bình (peaceful revolution) và hãy tiếp tục cất cao tiếng nói đòi quyền con người cho chính mình. Nếu không lên tiếng, không hành động, tự do dân chủ sẽ không thể tự nhiên mà có.

Đối với những cử tri gốc Việt trong địa hạt 46 của ông, dân biểu Lou Correa cảm ơn cộng đồng đã tín nhiệm ông trong nhiệm kỳ hiện nay. Ông mong cử tri hãy tiếp tục bỏ phiếu cho ông trong tháng 11 tới, để ông tiếp tục có cơ hội phục vụ cộng đồng. Mỗi khi ông làm việc, thảo luận, hành động tại quốc hội Hoa Kỳ, cử tri là những người mà ông luôn luôn nghĩ đến trước tiên.

Nhạc sĩ Trúc Hồ và ban giám đốc Đài Truyền Hình SBTN cũng gởi lời chúc Tết đến hai vị dân biểu, và cầu chúc cho hai vị tiếp tục là đại diện xứng đáng của cử tri gốc Việt trong tương lai.

Dân biểu Alan Lowenthal

Đoàn Hưng / SBTN

Loading...