Hai dân biểu lên tiếng về trường hợp nhân đạo của bà Helen Huỳnh

Hai dân biểu lên tiếng về trường hợp nhân đạo của bà Helen Huỳnh

(Ảnh: GoFundMe)

Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và dân biểu Lou Correa hôm Thứ Năm 21/09 lên tiếng về trường hợp người phụ nữ gốc Việt bị bệnh ung thư máu ở quận Cam, đang chờ đợi người em gái từ Việt Nam sang hiến tế bào gốc cứu mạng.

Như SBTN đã đưa tin, vào tháng 2 năm nay, bà Helen Huỳnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Các bác sĩ đã tìm được người hiến tế bào gốc phù hợp 100% là em gái bà Helen, bà Nguyễn Thủy đang ở Việt Nam.

Không may, sau suốt 4 tháng nỗ lực lo giấy tờ và phỏng vấn, bà Thủy vẫn không được tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn chấp nhận cho sang Hoa Kỳ cứu chị.

Trong một thông cáo báo chí hôm Thứ Năm, Dân biểu Alan Lowenthal và Lou Correa nhắc đến trường hợp bà Thủy đã ba lần bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ để hiến tế bào gốc. Ông nói đây là “một sự tàn nhẫn không thể chấp nhận được” và cho biết ông đang cố gắng hết sức để “thay đổi sự việc sai trái này”.

Dân biểu Lowenthal đại diện cho địa hạt quốc hội 47, mà bà Helen là một cư dân, cũng nói ông tin rằng sự việc sẽ phải được thay đổi.

Theo thông cáo báo chí, Dân biểu Lowenthal và Lou Correa đang làm việc với gia đình bà Helen, Bộ Ngoại Giao và Bộ Nội An Hoa Kỳ và nhắm đến việc đưa bà Thủy đến với bà Helen trong thời gian sớm nhất có thể.

Bà Helen hiện đang nằm trong đơn vị chăm sóc tích cực tại Trung Tâm Y Khoa UCI. Một người con gái của bà là cô Yvonne Ái Vân Murray đã lập một trang mạng quyên tiền GoFundMe để giúp trang trải các thứ lệ phí và viện phí cho mẹ cô.

Huy Lam / SBTN