Dân Biểu Alan Lowenthal tổ chức họp báo trước thềm hội nghị thượng đỉnh Asean-Hoa Kỳ

Dân Biểu Alan Lowenthal tổ chức họp báo trước thềm hội nghị thượng đỉnh Asean-Hoa Kỳ

Dân biểu Alan Lowenthal thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Ngũ Giác Đài vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022 nhằm kêu gọi sự chú ý của người dân đến các vấn đề về nhân quyền trong chính sách của Hoa Kỳ đối với các nước thành viên ASEAN, bao gồm Việt Nam, Cambodia, Lào và Myanmar.

Tham gia với Dân biểu Lowenthal sẽ có Dân biểu Lou Correa, thành viên Quốc hội thảo luận về Việt Nam, và Dân biểu Young Kim, thành viên Quốc hội Hoa Kỳ thảo luận về Cambodia. Những hành vi vi phạm nhân quyền của các quốc gia này đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Myanmar, xóa bỏ các cuộc bầu cử tự do và công bằng ở Cambodia, và buộc các nhà báo, những người chỉ trích chính phủ và các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Việt Nam phải im lặng.

Các diễn giả được xác nhận sẽ tham gia buổi họp báo bao gồm ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của Việt Tân; bà Carolyn Nash, Giám đốc Vận động Chính sách Châu Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế; và bà Lynn Lwin Naing, thành viên của Liên minh vận động chính sách Hoa Kỳ cho Myanmar (USACM).

Buổi họp báo diễn ra vào cùng thời điểm với một loạt các cuộc họp tại Washington, D.C. mà Tổng thống Biden sẽ tổ chức từ ngày 12 đến 13/5 với lãnh đạo các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Cambodia, Lào và Myanmar. Các nhà lãnh đạo sẽ có mặt tại Washington để tham dự Hội nghị cao cấp đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng Năm. Các diễn giả sẽ lần lượt đưa ra ý kiến và sau đó tham gia hỏi đáp mở với giới báo chí.