Dân biểu Alan Lowenthal ghé thăm và chúc tết đài truyền hình SBTN & SET

Dân biểu Alan Lowenthal ghé thăm và chúc tết đài truyền hình SBTN & SET

Dân biểu Alan Lowenthal (giữa) cùng Ban Giám Đốc SBTN.

Luật sư Đỗ Phủ và nhạc sĩ Trúc Hồ đã gởi lời cảm ơn đến ông Alan Lowenthal về những gì mà ông đã làm, để đáp ứng nguyện vọng của cử tri gốc Việt trong suốt năm vừa qua. Đặc biệt, những gì mà ông đã và đang làm để hỗ trợ dân chủ, nhân quyền VIệt Nam, hỗ trợ cho những người thương phế binh VNCH… rất đáng trân trọng. Nhạc sĩ Trúc Hồ nhấn mạnh chúng ta đang theo đuổi, đấu tranh cho những gì mà chúng ta tin tưởng.

Dân biểu Alan Lowenthal rất quan tâm đến vấn đề những sĩ quan thương phế binh VNCH còn kẹt lại ở Việt Nam. Vì lý do họ không bị đi học tập, nên họ đã không hội đủ điều kiện đi theo dạng H.O. Theo ông, hiện có hơn 500 sĩ quan thương binh VNCH, hiện đang sống trong những điều kiện hết sức khốn khó tại Việt Nam. Họ xứng đáng được đưa sang định cư tại Hoa Kỳ theo chính sách của diện H.O trước đây.

Cũng theo ông Lowenthal, vì năm 2016 sẽ làm năm chính trường của Mỹ sẽ rất bận rộn với mùa bầu cử tổng thống, cho nên cách hay nhất là sử dụng những đạo luật có sẵn, để đưa những người thương binh này sang Mỹ. Ông hứa sẽ nêu vấn đề này với Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ. Trong trường hợp những luật hiện hành không thể áp dụng, lúc đó mới nên tìm cách trình ra một luật mới, để làm cơ sở pháp lý cho vấn đề định cư thương phế binh.

Ông cũng gởi thông điệp đến với cộng đồng người Việt ở Mỹ rằng, ông sẽ tiếp tục đại diện cho cộng đồng, đòi hỏi chính phủ CSVN phải tôn trọng hơn nữa vấn đề dân chủ, nhân quyền. Hơn 200 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ phải được thả. Vấn đề nghĩa trang quân đội Biên Hòa cũng phải tiếp tục có nhiều hành động bảo vệ, chăm sóc, nếu CSVN chứng tỏ thực tâm muốn chứng tỏ thực tâm hòa giải đối với dân tộc.

Buổi họp diễn ra trong một bầu không khí thân mật, cởi mở. Ban giám đốc đài truyền hình SBTN & SET hứa sẽ cùng cộng đồng người Việt tiếp tục ủng hộ dân biểu Alan Lowenthal và những công việc mà ông mong muốn thực hiện cho cộng đồng.

Đoàn Hưng / SBTN