Dân biểu Alan Lowenthal đệ trình nghị quyết Quốc Hội tưởng niệm Tháng Tư Đen năm thứ 47

Dân biểu Alan Lowenthal đệ trình nghị quyết Quốc Hội tưởng niệm Tháng Tư Đen năm thứ 47

Tin từ Washington, DC – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal vào hôm thứ Tư, 27 tháng 4, đệ trình một nghị quyết Hạ Viện Quốc Hội được lưỡng đảng ủng hộ để ghi nhận biến cố lịch sử quan trọng Sài Gòn thất thủ và Tháng Tư Đen năm thứ 47. Đồng bảo trợ nghị quyết gồm có các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Brian Fitzpatrick, Young Kim, và Michelle Steel.

Theo thông cáo báo chí của dân biểu Alan Lowenthal, nghị quyết Tháng Tư Đen vinh danh các quân nhân Hoa Kỳ, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các đồng minh anh dũng đã chiến đấu và hy sinh tại Việt Nam; cùng hàng trăm ngàn người dân tử nạn trên đường chạy thoát chế độ Cộng sản. Nghĩ quyết cũng vinh danh sự cống hiến của cộng đồng người Mỹ gốc Việt vào đất nước Hoa Kỳ trong hơn bốn thập niên qua.

Dân Biểu Lowenthal nói rằng “Dù đã 47 năm trôi qua, biến cố Sài Gòn bị cưỡng chiếm vẫn là một khoảnh khắc đau buồn tiếp tục vang vọng trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Đây là thời điểm hàng năm để cộng đồng tưởng nhớ về sự mất mát to lớn, sự vươn lên của những người sống sót, đồng thời nhắc nhở chúng ta tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho mọi người dân Việt Nam.”

Ông Lowenthal khẳng định cộng động sẽ không bao giờ quên những hy sinh trong cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam – một cuộc đấu tranh mà cho đến nay vẫn tiếp tục.