10/07/2015 | 1

Dân bị máy xúc cán qua người khi ngăn cản cưỡng chế đất

Dân bị máy xúc cán qua người khi ngăn cản cưỡng chế đất

Bà Lương Thị Miền, ở cùng thôn Hoàng Xá cho biết bà Lê Thị Châm người xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Bà Châm đã bị chiếc máy xúc chèn lên người dẫn đến bị gãy 2 xương bả vai, vỡ xương mặt, máu chảy lênh láng. Người dân đã xúm lại tìm cách đưa bà Châm ra ngoài nhưng không được, phải yêu cầu người điều khiển máy xúc lùi xuống.

Được biết, tổng công ty Vsip đã mua lại KCN Cẩm Điền – Lương Điền nằm trên tuyến đường 5 thuộc địa phận 2 xã Lương Điền, Cẩm Điền từ Công ty TNHH Phúc Hưng. Trước đó, nhiều hộ dân có ruộng bị thu hồi làm dự án khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền đã biểu tình, khiếu kiện để phản đối việc bồi thường ruộng với mức giá quá thấp. Nhiều hộ dân đã yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/sào ruộng nhưng chưa đạt được thoả thuận. Công ty Vsip vẫn tiếp tục cho thi công công trình và bị người dân ngăn cản dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Sáng nay tại đây cũng xuất hiện một số côn đồ với nhiều hình xăm trên người, mang theo dao, kim tiêm đến dọa người dân không được phản đối cưỡng chế đất. Họ thậm chí đứng trên máy xúc chửi bới và có hành động đe doạ người dân tại đây.

Ông Nguyễn Văn Công, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, người phát ngôn về dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền cho biết hiện nay bà Châm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ông Công nói đã xác minh từ trưởng trạm công an, nói có những đối tượng lạ mặt xuất hiện tại khu vực cổng dự án, nhưng không mang theo hung khí, bơm kim tiêm đe dọa người dân như những gì người dân tường thuật. Ông cho biết việc này sẽ được Công an huyện điều tra.

Ân Thiên / SBTN