29/06/2014 | 2

Dân bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn

Dân bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn

Ông Nguyễn Văn Chín 44 tuổi cự ngụ tại đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, Saigon đã bị đánh trước mặt công an và qua đời tại bệnh viện Thống Nhất ngày 27/06. Trước khi chết, ông Chín đã kể rõ đầu đuôi sự việc cho gia đình.
Theo lời của ông Nguyễn Văn Tình, anh ruột nạn nhân, vào tối 25.06, ông Chín có tiệc ở công ty nên có uống bia. Khoảng 23 giờ cùng ngày, ông Chín điều khiển xe máy về nhà. Khi đến ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ – Tân Quý, có một tổ tuần tra cảnh sát giao thông đứng gần ngã tư ra hiệu ông Chín dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Sau đó tổ tuần tra cảnh sát giao thông đưa xe máy của ông Chín lên xe tải chở về đồn, nhưng ông Chín yêu cầu phải giao biên bản để biết lỗi gì, và nộp phạt ở đâu.
Trong lúc vụ việc chưa được giải quyết theo yêu cầu của ông Chín thì xuất hiện 2 đối tượng mặc thường phục đứng gần tốp cảnh sát giao thông bước tới, kéo ông Chín ra chỗ khuất, nói là sẽ đưa biên bản. Sau đó, ông Chín bị 2 người này đánh đập tàn nhẫn đến bất tỉnh. Khoảng 23 giờ 45 phút cùng ngày, ông Chín tỉnh dậy, cảnh sát giao thông bỏ mặc ông và ông lết ra đường gọi taxi chở vào Bệnh viện Thống Nhất để cấp cứu.
Do ông Chín không có thân nhân đi cùng, nên phía bệnh viện lấy điện thoại của ông gọi về gia đình. Lúc gia đình vào, ông Chín vẫn tỉnh táo nhưng đau quằn quại vùng bụng. Theo ông Tình, kết quả chẩn đoán của bệnh viện xác định ông Chín bị tổn thương ruột non, dập dây cơ tràng. Mặc dù các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến 1 giờ 30 phút ngày 27/06, ông Chín qua đời.
Hiện Công an quận Tân Bình đang điều tra nguyên nhân gây ra cái chết bất thường của ông Chín. Điều đáng nói là khi ông bị đánh thì lực lượng cảnh sát giao thông đang có mặt và làm ngơ bỏ đi khi ông bất tỉnh. (T.Lan)