19/02/2018 | 12

Dân Bến Tre khốn khổ vì nạn kẹt xe trên cầu Rạch Miễu

Dân Bến Tre khốn khổ vì nạn kẹt xe trên cầu Rạch Miễu

Ảnh: VOV

Theo VNExpress, hàng ngàn phương tiện lưu thông kẹt ở hai đầu cầu Rạch Miễu, Bến Tre vào ngày mùng 4 Tết Âm Lịch.

Đoàn xe kẹt dài khoảng 5 cây số. Vì tình trạng này, khoảng 3 giờ chiều mùng 4 tết (19 tháng 2) trạm thu phí qua lại cầu Rạch Miễu ngừng hoạt động để xe cộ có thể dễ dàng lưu thông qua lại. Tuy nhiên, tình hình vẫn không khả quan.

Theo VNExpress, nhiều hành khách cho biết đã bị kẹt lại ở hai đầu cầu, ngay trên cầu ít nhất 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Nhiều người khác than thở rằng tuy đã có chiếc cầu Rạch Miễn nối liền hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, mà tình trạng tắt nghẽn lưu thông hầu như không hề thay đổi.

Cầu Rạch Miễu dài hơn 2,800 mét được xây dựng và khánh thành năm 2009 với tổng số tiền đầu tư lên tới 3,300 tỉ đồng Việt Nam. Ngay từ lúc dự án xây dựng cầu Rạch Miễu được giới thiệu, một số chuyên viên ngành giao thông ở Việt Nam chỉ trích phương án xây dựng cầu chỉ có hai làn xe qua lại là quá nhỏ hẹp và không thích ứng với kế hoạch phát triển lâu dài. Đúng như sự tiên đoán ban đầu, kể từ sau khi cầu Cổ Chiên được xây dựng nối tỉnh Bến Tre và Trà Vinh bắt đầu hoạt động vào năm 2015, cầu Rạch Miễu trở thành chiếc cầu chiến lược đưa đón xe cộ qua lại, giúp rút ngắn đoạn đường nối liền Sài Gòn và các tỉnh miền tây như Trà Vinh, Vĩnh Long đến hàng chục cây số.

Hiện nay, nhà nước CSVN tại tỉnh Bến Tre đã phải nghĩ đến việc xây dựng cầu Rạch Miễu thứ hai, cách cầu hiện hữu khoảng 3 cây số cũng với chi phí hơn 3,500 tỉ đồng. Tầm nhìn xa vẫn là điểm yếu của giới lãnh đạo CSVN từ hàng chục năm nay, đã góp phần làm nghèo thêm đất nước.

Song Châu / SBTN