29/09/2013 | 0

DÂN BAO VÂY CẢNH SÁT GIAO THÔNG PHẢN ĐỐI THÁI ĐỘ THỜ Ơ VỚI NGƯỜI TỬ NẠN

DÂN BAO VÂY CẢNH SÁT GIAO THÔNG PHẢN ĐỐI THÁI ĐỘ THỜ Ơ VỚI NGƯỜI TỬ NẠN

Tin Quảng Nam – Trên đường đi thăm mộ vợ trở về, do trời tối, anh Huỳnh Hùng đã tông xe máy vào đuôi xe tải đang bị lực lượng tuần tra Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng bên đường để kiểm tra, khiến anh Hùng tử vong tại chỗ. Nạn nhân 30 tuổi cư trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam, khi chạy đến đoạn đến đoạn đường thuộc địa phận thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình thì bất ngờ xe tải do tài xế điều khiển phía trước đi chậm lại do bị lực lượng tuần tra cảnh sát giao thông phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Anh Hùng đã đâm thẳng xe máy vào đuôi xe tải và tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, rất đông người dân hai bên đường và người nhà nạn nhân bất bình cho rằng lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ quá vô tâm, không gọi xe cấp cứu người bị nạn mà tiếp tục kiểm tra xe tải nói trên. Người dân cho biết khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau, lực lượng Công an huyện Thăng Bình mới đến hiện trường và chỉ quan sát sơ sài rồi cho xe tải rời đi. Hàng trăm người dân đã kéo đến phản đối và đề nghị công an làm rõ nguyên nhân tai nạn dẫn đến cái chết của anh Hùng. Thấy tình hình phức tạp, công an huyện phải điều động hàng chục cảnh sát đến hiện trường để vãn hồi đám đông.

Sau nhiều giờ thuyết phục, đến rạng sáng ngày hôm sau người nhà mới chịu đưa xác nạn nhân về an táng. Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam biện minh cho là do người dân hiểu lầm công an giải quyết cho xe tải đi trong khi nạn nhân vẫn nằm đó. Còn khi xảy ra tai nạn, tổ tuần tra xác định nạn nhân đã tử vong nên không gọi xe cấp cứu mà gọi cho lực lượng công an đến giải quyết theo thẩm quyền. Người dân thì hết sức bất mãn trước thái độ vô tâm của Công an, nhất là đối với nạn nhân thuộc diện khó khăn, người vợ lâm bệnh nặng đã mất cách đây 3 năm để lại 2 con gái nhỏ. Nay anh lại gặp tai nạn tử vong, các cháu nhỏ mồ côi bơ vơ.