15/06/2014 | 0

Đàn áp tôn giáo gia tăng trước ngày Liệp Hiệp Quốc đến thanh tra

Đàn áp tôn giáo gia tăng trước ngày Liệp Hiệp Quốc đến thanh tra

Trong những ngày qua, Giáo hội Mennonite tại Bình Dương đã bị công an và côn đồ sách nhiểu, bắt bớ và đập phá cùng đánh đập dã man.Hôm nay 14.06, ngày Đại lễ 18.05 Âm lịch, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Nhà cầm quyền CSVN một lần nữa lại tiếp tục giở thói côn đồ, bất chấp luật pháp và lẽ phải, dùng cường quyền với hàng trăm công an, cơ động, giao thông, có cả xã hội đen ngăn cấm không cho Giáo Hội PGHH Thuần Túy cử hành Đại Lễ tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh ỡ Xã Long Giang, huyện Chợ Mới – An Giang.
Nhà cầm quyền CS cho công an đóng chốt 2 đầu đoạn đường qua nhà ông Vinh, cách mỗi bên khoảng 500 mét, không cho bất cứ ai qua lại đoạn đường này, giao thông, cơ động dày đặc gây kinh hoàng cho dân chúng tại địa phương. Điều đáng chú ý là việc làm này diễn ra trước ngày Vị giám sát về tự do tôn giáo của Liên Hiệp Quốc chính thức đến làm việc tại Việt Nam.
Có nguồn tin cho rằng, đây là cách các phe nhóm trong nội bộ đảng cs cầm quyền chơi nhau. Riêng tại chùa Quang Minh Tự thuộc chợ Mới – An Giang, tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và những đồng đạo khác như ông Tô Văn Mãnh, Nguyễn Văn Tới, Trần Văn Thiệp.. bị đánh rất dã man. Tín đồ Minh Kỳ bị đánh chấn thuơng ở đầu chảy máu và đã ngất xỉu.
Các nữ tín đồ cầm máy quay phim thì công an bóp cổ để giựt máy. Tại các tỉnh khác như Đồng Tháp, Cần Thơ,Vĩnh Long, các tín đồ đều bị phong tỏa, mỗi nơi đều có rất nhiều công an canh giữ, không được ra khỏi nhà, không được tiếp xúc với ai.
Đây là dã tâm của nhà cầm quyền CSVN, mặc dù họ vẫn nghêu ngao là vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là quyền của công dân Việt Nam, được pháp luật VN bảo hộ, thành ra không ai có quyền xâm phạm đến họ.