04/10/2015 | 1

Dân Aleppo phản đối Nga không kích tại Syria

Dân Aleppo phản đối Nga không kích tại Syria

Aleppo, Syria. (Reuters) – Ngày 2 tháng 10 vừa qua, người dân Syria tại Aleppo đã mở cuộc biểu tình phản đối các vụ không kích của không lực Nga nhắm vào các mục tiêu của lữ đoàn Quân đội Syria Tự do.

Một số người dân cho rằng, họ không thể im lặng trước hành vi mà họ cho là người Nga xâm lược Syria, hành động phi nhân và khủng bố. Một người khác thì nói rằng, chính là thường dân trong vùng, chứ không phải là Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đang là mục tiêu không kích của người Nga. Theo ông, người Nga đã oanh kích ở vùng phía bắc Hama, Idlib và vùng núi ở phía bờ biển Syria là các địa điểm không có tay súng nào của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở đó. Trái lại, đó là các địa điểm trú ngụ an toàn của thường dân và Quân đội Syria Tự Do.

Nguồn tin này cũng cho biết, Chủ nhật 4 tháng 10, bộ Quốc phòng Nga loan báo đã mở nhiều cuộc không kích tại tỉnh Idlib và Maarat Al-Numan của Syria. Từ trên không, người ta có thể nhìn thấy những cột khói bốc cao. Nga nói rằng, riêng trong ngày Chủ nhật 4 tháng 10 đã mở 10 đợt không kích các vị trí của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria. (Song Châu)