20/07/2016 | 0

Đâm vào xe cảnh sát vì chơi Pokemon GO khi lái xe

Đâm vào xe cảnh sát vì chơi Pokemon GO khi lái xe

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Một tài xế ở tuổi ngoài 20, bất ngờ lao vào chiếc xe tuần tra của cảnh sát đang đậu bên đường, ở thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland. Sau khi dừng xe, tài xế nói rằng chỉ tại cắm mắt vào điện thoại để chơi Pokemon Go.

Video từ máy camera gắn trên người cảnh sát cho thấy diễn tiến xảy ra khi tài xế mải mê chơi game húc mạnh vào đuôi chiếc xe tuần tra. Không ai bị thương trong tai nạn này, vì rất may là không có cảnh sát nào ngồi trong xe.

Video cho thấy tài xế dừng xe, vừa bước ra ngoài vừa giơ cao chiếc điện thoại di động, và xin lỗi cảnh sát. Tài xế nói với các nhà chức trách rằng lúc đó anh quá chú tâm chơi game nên không biết là mình đang lái xe. Pokemon Go là một trò chơi ảo trên điện thoại di động, nhưng game thủ phải bước ra cuộc đời thật, phải đi loanh quanh trong các khu phố để săn lùng những nhân vật trong phim hoạt họa của Nhật Bản.

Tại buổi họp báo, cảnh sát Baltimore cho biết đây là tai nạn thứ 3 xảy ra trong vòng không đầy một tuần, có liên quan tới game Pokemon Go. Trong những tai nạn trước, 5 game thủ bị cướp điện thoại di động khi bước vào những khu vực vắng vẻ. Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Baltimore nói rằng họ xem những tai nạn này là rất quan trọng. Họ muốn cư dân nên chú ý đến môi trường chung quanh nhiều hơn trong khi chơi game. (Mai Đức)