28/08/2014 | 0

Đắm tàu du lịch ở vịnh Hạ Long chở 12 du khách ngoại quốc

Đắm tàu du lịch ở vịnh Hạ Long chở 12 du khách ngoại quốc

Tai nạn chìm tàu du lịch tại vịnh Hạ Long hồi 2 giờ chiều ngày 28 tháng 8, 2014 suýt thành thảm hoạ. May mắn là tất cả 12 du khách ngoại quốc, một hướng dẫn viên cùng với 7 thuyền viên Việt Nam đều được cứu sống kịp thời, nhờ mặc áo phao và tai nạn xảy ra vào ban ngày.

Báo Quảng Ninh cho biết, chiếc tàu du lịch trên mang tên Tùng Trang, xuất phát khoảng 1 giờ trưa ngày 28 tháng 8, tại cảng Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, khi tàu đến khu vực Ba Hang, gần hòn Gà Chọi thì mưa to, gió lớn nổi lên. Chiếc tàu bị đánh chìm không lâu sau đó. May mắn là lực lượng cứu nạn đã kịp thời có mặt, di tản số du khách ngoại quốc, hướng dẫn viên du lịch và các thuyền viên người Việt Nam đưa vào nơi trú ẩn an toàn.

Tin của báo Dân Trí cho hay, chiếc tàu du lịch Tùng Trang đưa du khách đi ngắm cảnh ở vịnh Hạ Long, bất chấp tin tức thời tiết báo động sắp có mưa to gió lớn nên không may gặp nạn. Cho đến 1 giờ trưa ngày 28 tháng 8, chính quyền địa phương mới ra lệnh cấm tàu xuất bến để đưa du khách ra vùng Vịnh.

Người ta chưa quên vụ chìm tàu du lịch khủng khiếp xảy ra tại Vịnh Hạ Long vào ngày 17 tháng 2, năm 2011, làm thiệt mạng 12 người, gồm 11 du khách ngoại quốc và một hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam. Các du khách thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc này gồm một người Anh, hai người Mỹ, hai người Nga, một người Pháp, một người Thuỵ Điển, một người Nhật Bản, hai người Úc và một người Thuỵ Sĩ. (S. Châu)