21/11/2017 | 2

Đấm nhau chảy máu mũi trên máy bay vì dành ghế ngồi

Đấm nhau chảy máu mũi trên máy bay vì dành ghế ngồi

(Ảnh minh họa)

Chiều ngày 21.11.2107, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin về vụ đánh nhau tranh ghế trên máy bay giữa  2 hành khách trong bay Vietnam Airlines VN7259 từ Hà Nội đi  Sài Gòn.

Theo mô tả của tờ Vietnamnet, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì bất ngờ xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 nam hành khách ngồi hàng ghế số 12. Hành khách tên N.T.Phúc có vé ở số ghế 12D thấy hành khách tên P.T.Dũng có vé ở số 12G đang ngồi chỗ mình. Anh Phúc yêu cầu anh Dũng trả lại chỗ mình, nhưng anh Dũng không chịu với lý do chỗ ngồi đó do tổ bay sắp xếp.

Cả hai người có lời qua tiếng lại khá lâu, và đỉnh điểm là anh Phúc đấm vào mặt anh Dũng làm anh này bị chảy máu mũi.

Tới lúc này, tiếp viên mới can thiệp, báo cáo sự việc với cơ trưởng và lập biên bản. Người chỉ huy chuyến bay VN7259 đã từ chối vận chuyển đối với cả 2 hành khách đánh nhau, đề nghị lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ áp giải khách rời khỏi máy bay.

Mỗi người bị xử phạt 15 triệu đồng. Sự việc trên đã làm cho đến chuyến bay bị chậm, cả trăm người bị ảnh hưởng.

Nhiều lời bình luận trên mạng, cho rằng người Việt dường như đã quen với nền văn hóa bạo lực, thiếu sự tử tế trong cách ứng xử. Điều này không ngạc nhiên, khi chính quyền CSVN từ lâu đã ca ngợi “bạo lực cách mạng”, sử dụng bạo lực để cướp chính quyền, và nay cũng sử dụng bạo lực để cai trị người dân.

Tâm Ngọc / SBTN