12/06/2015 | 1

Đấm nhân viên hàng không vì không chịu trả thêm cước phí

Đấm nhân viên hàng không vì không chịu trả thêm cước phí

Hành khách lên máy bay được mang tối đa 7 kg hành lý xách tay. (Ảnh minh họa)

Nhân viên làm thủ tục đã yêu cầu mua cước gửi hành lý vì quy định mỗi khách chỉ được đem theo 7 ký hành lý xách tay lên máy bay. Sau khi biết phải mua cước phí, bà Đông đã to tiếng quát nạt nhân viên làm thủ tục, nhưng sau đó bà ta chấp nhận trả tiền cước phí cho 2 kiện hành lý và cho biết sẽ không mang xe nôi lên máy bay.

Khi ra cửa lên máy bay, một nam nhân viên hàng không đã bắt gặp hành khách Ngô Thị Thu Đông vẫn mang theo xe nôi nên tiếp tục yêu cầu gửi hành lý. Lúc này bà Đông nổi giận, la hét chửi bới, đấm đá nam nhân viên và chạy vào xe buýt đang đậu để chở khách ra máy bay. Xe buýt đã bị chậm hơn 10 phút do vụ xô xát.

Bà Ngô Thị Thu Đôngsau đó đã bị hãng hàng không từ chối chuyên chở đến Singapore. Chiều 11 tháng 6, Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà Đông 7.5 triệu đồng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay xảy ra hiện tượng hành khách hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất vì cố tình mang hành lý quá trọng lượng lên máy bay.

Theo hãng hàng không, việc mang hành lý xách tay quá cước, cồng kềnh lên máy bay có thể uy hiếp an toàn bay vì làm hỏng khoang đựng hành lý, chiếm dụng vị trí để hành lý của các hành khách khác… Khách có trẻ em đi cùng sẽ được mang xe nôi miễn phí lên máy bay, song nếu không có trẻ em thì phải gửi theo hành lý ký gửi.

Thanh Lan / SBTN