31/12/2016 | 1

Đám đông dự kiến sẽ nén chặt Time Square đón mừng Năm Mới

Đám đông dự kiến sẽ nén chặt Time Square đón mừng Năm Mới

New York. (Reuters) – Khoảng một triệu người vui chơi dự kiến sẽ phải vượt qua các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để vào được Time Squares để chào mừng năm mới.

Họ sẽ được xem ca sĩ Mariah Carey biểu diễn cùng với một số ban nhạc lừng danh khác. Ngoài ra những người vui chơi cũng sẽ được xem pháo bông và thả quả cầu pha lê vào lúc giao thừa. Giống như mọi năm trước, các du khách nước ngoài và cư dân New York sẽ bắt đầu tụ tập vào giữa buổi chiều.

Trong hơn hai thập niên qua, an ninh đã dần dần được thắt chặt cho sự kiện này. Các cuộc tấn công xe tải chết người ở Đức và Pháp gần đây đã thúc đẩy cho việc thắt chặt thêm an ninh trong năm nay. Hàng chục xe chở rác nặng 20 tấn cộng thêm với 15 tấn cát sẽ chặn hết các con đường dẫn đến khu vực vui chơi. Khoảng 7,000 nhân viên cảnh sát cùng với các đơn vị chống khủng bố đặc biệt và chó đánh hơi bom sẽ được tung ra để bảo vệ an ninh.

Năm nay, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc sắp rời chức Ban Ki-moon có vinh dự nhấn nút để thả quả cầu pha lê vào lúc giao thừa. (Lê Hoàng)