03/06/2020 | 17

Đám đông biểu tình George Floyd di chuyển qua trung tâm Hollywood

Đám đông biểu tình George Floyd di chuyển qua trung tâm Hollywood

Ảnh: KTLA

Vào thứ ba (ngày 2 tháng 6), hàng trăm người biểu tình đã di chuyển qua trung tâm Hollywood, với cảnh sát và lực lượng Vệ Binh Quốc Gia chặn các tuyến đường chính. Đến trưa, đám đông đi về phía tây đến Hollywood Boulevard, một số người mang theo các bảng hiệu phản đối khi họ đi dọc theo Đại lộ Danh vọng. Trong ba giờ, vài nghìn người đã tuần hành trong ôn hòa.

Trong các bài đăng trên Twitter, người biểu tình quay lại cảnh một một số thành viên Vệ binh Quốc gia đã được trang bị súng lập hàng rào chặn Sunset Street và Vine Street, trong khi một số khác sử dụng xe thiết giáp để chặn đường Highland Avenue.

Theo Thị trưởng L.A Eric Garcetti, có khoảng 1,000 thành viên Vệ Binh Quốc Gia đã đóng quân trên toàn thành phố. Trước đó vào thứ hai (ngày 1 tháng 6), ca sĩ nhạc rap YG đã kêu gọi người dân tham gia biểu tình cùng anh tại Hollywood Boulevard và Vine Street, đồng thời kêu gọi một cuộc biểu tình ôn hòa khác vào trưa thứ ba. Tuy gặp phải nhiều chốt chặn, nhưng cuộc tuần hành vẫn tiếp diễn với những người biểu tình chia ra thành từng nhóm nhỏ.

Khoảng 2:45 chiều, tại một ngã tư dọc Hollywood, những người biểu tình giơ hai tay lên không trước mặt các cảnh sát đang chặn đường, sau đó rời đi. Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao nhóm này rời đi, và liệu họ có trao đổi gì với các viên cảnh sát hay không. (BBT)