15/05/2022 | 60

Đám cháy ven biển ở Laguna Niguel được khống chế 60% sau khi phá hủy ít nhất 20 ngôi nhà

Đám cháy ven biển ở Laguna Niguel được khống chế 60% sau khi phá hủy ít nhất 20 ngôi nhà

Đám cháy rộng 200 mẫu Anh tàn phá một khu dân cư cao cấp trên đỉnh đồi ở Laguna Niguel đã được khống chế 60% vào hôm thứ Bảy, 14 tháng 5.

Hãng tin ABC 7 viện dẫn thông tin từ Cơ quan Cứu hỏa Orange County, Đám cháy Ven biển đã phá hủy 20 ngôi nhà và làm hư hại 11 ngôi nhà khác kể từ khi bùng phát hôm chiều Thứ Tư, 11 tháng 5. Cơ quan này cho biết 456 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Đại úy Thanh Nguyễn của Cơ quan cứu hoả hôm thứ Bảy cho biết có 2 nhân viên cứu hỏa bị thương và đã bình phục. Giới chức thành phố Laguna Niguel giảm khu vực di tản bắt buộc từ 900 ngôi nhà xuống còn 71 ngôi nhà. Bốn con phố trong khu vực bị ảnh hưởng vẫn được lệnh di tản bắt buộc cho đến khi có thông báo mới.

Một trung tâm di tản đã được thành lập tại Trung tâm Cộng đồng Laguna Niguel tại 28751 Crown Valley Parkway. Ngọn lửa bùng phát lúc 2:44 chiều Thứ Tư, gần Nhà máy giải quyết Nước thải Ven biển của Cơ quan Quản trị Nước thải Nam Orange.

Đại úy Shane Sherwood của Cơ quan Cứu hoả cho biết ngọn lửa bùng cháy không ngừng là do sự kết hợp của bụi khô, gió dữ dội và địa hình dốc. Nguyên nhân của đám cháy vẫn đang được điều tra, nhưng giới chức nghi ngờ chập điện là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Thống đốc Gavin Newsom đã yêu cầu khoản hỗ trợ từ Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang, bảo đảm cho các nguồn lực để chiến đấu với đám cháy.