Đám cháy lớn nhất trong năm 2021 của California thiêu rụi hơn 220,000 mẫu Anh

Đám cháy lớn nhất trong năm 2021 của California thiêu rụi hơn 220,000 mẫu Anh

Tin từ Quận PLUMAS, California – Số lượng các cấu trúc được xác nhận bị phá hủy bởi trận cháy rừng Dixie Fire gia tăng khi các đội cứu hỏa tiếp tục đạt được những tiến triển trong việc ngăn chặn trận cháy rừng lớn nhất California cho đến nay trong năm 2021.

Tính đến sáng hôm thứ Năm, Dixie Fire thiêu rụi 221,504 mẫu Anh, một khu vực rộng hơn Thành phố New York, và được khống chế 23%. Hơn 5,000 nhân viên được điều động đến đám cháy, và ra lệnh di tản ở các quận Butte và Plumas. Dixie Fire hiện là vụ hỏa hoạn lớn thứ 13 trong lịch sử California.

Đám cháy này san bằng hơn một chục ngôi nhà và các công trình kiến trúc khác ở Bắc California khi nó kết hợp với đám cháy Fly Fire và tàn phá cộng đồng Indian Falls nhỏ bé sau ngày thứ Bảy. Đám cháy Dixie phá hủy ít nhất 42 công trình kiến trúc và 22 cấu trúc khác nhỏ hơn, có thể ám chỉ đến các nhà phụ và lán trại. Tám công trình kiến trúc khác cũng bị hư hại.

Vào đầu tuần này, Cal Fire lưu ý rằng việc đánh giá thiệt hại đang được tiến hành “với khả năng tiếp cận hạn chế đến một số khu vực do hoạt động của đám cháy”. Đám cháy này thúc đẩy lệnh di tản tại một số cộng đồng nhỏ trên núi và dọc theo bờ tây của Lake Almanor, một khu nghỉ mát nổi tiếng. Các viên chức cứu hỏa yêu cầu người dân chú ý đến các lệnh di tản, đồng thời tuyên bố rằng họ có thể sẽ không giải cứu được những người chọn ở lại nhà.