25/09/2021 | 24

Đám cháy Fawn Fire thiêu rụi hơn 6,000 mẫu Anh buộc hàng trăm người dân di tản

Đám cháy Fawn Fire thiêu rụi hơn 6,000 mẫu Anh buộc hàng trăm người dân di tản

Theo Cal Fire cho biết, đám cháy khổng lồ Fawn Fire ở phía bắc Redding thuộc tiểu bang California tiếp tục lan rộng trong đêm. Đám cháy đã thiêu rụi một diện tích hơn 6,000 mẫu Anh và buộc hàng trăm người phải di tản. Một phụ nữ 30 tuổi đã bị bắt vì tình nghi gây ra vụ cháy.

Chương trình CBS Saturday Morning đưa tin rằng đội cứu hỏa đã phải chiến đấu để bảo vệ các khu dân cư khi gió lớn đẩy ngọn lửa vào nhà dân và làm thiêu rụi ít nhất 25 tòa nhà cũng như đe dọa tính mạng của hàng ngàn người khác. Hàng ngàn người phải tiếp tục thực hiện các lệnh và khuyến cáo di tản bắt buộc.

Xa hơn về phía nam, các nhân viên cứu hỏa đã ngăn chặn một đám cháy rừng khác đang bùng phát trong công viên quốc gia Sequoia National Park. Những cây cự sam lớn nhất thế giới từng được coi là loài cây chống cháy tự nhiên nhờ lớp vỏ dày 2 feet của chúng. Tuy nhiên, những đám cháy lớn ngày nay được thúc đẩy bởi việc biến đổi khí hậu và đang bùng phát với nhiệt độ nóng hơn mức độ mà những cái cây khổng lồ này có thể chống chịu được.

Thống đốc California – Gavin Newsom cho biết những đứa trẻ sẽ phải gánh chịu một thế giới có nhiệt độ cao hơn tám độ so với nhiệt độ ngày nay và con người đang đến gần hơn với việc đó. Nỗ lực giải quyết cháy rừng hiện nay được xem là hành động mang tính lịch sử khi hơn 9,000 nhân viên cứu hỏa đang vật lộn để dập tắt 10 đám cháy lớn trên toàn tiểu bang.