25/07/2021 | 0

Đám cháy Dixie, lớn nhất tại California, đã phá hủy nhiều công trình kiến trúc

Đám cháy Dixie, lớn nhất tại California, đã phá hủy nhiều công trình kiến trúc

Trận cháy rừng lớn nhất tại tiểu bang California đã phá hủy nhiều tòa nhà và đang đe dọa hàng nghìn tòa nhà khác khi cuộc chiến chống lại ngọn lửa kéo dài sang ngày thứ 12. Các viên chức cho biết độ ẩm thấp trong thảm thực vật và hạn chế tiếp cận ở khu vực hẻo lánh đã cản trở lực lượng cứu hỏa.

Theo Cal Fire Đám cháy Dixie đã lan rộng đến 190,625 mẫu Anh và đã được kiểm soát 21% vào sáng Chủ nhật, với hơn 5,000 nhân viên cứu hỏa và nhân viên đang chiến đấu với ngọn lửa.  Đám cháy, bắt đầu từ ngày 14 tháng 7, đã phá hủy 16 cấu trúc – khu dân cư, thương mại và các công trình khác – các viên chức của Cal Fire cho biết trong một bản cập nhật hôm Chủ nhật.

Hơn 10,700 công trình kiến trúc ở các Hạt Butte và Plumas đang bị đe dọa.  Ngọn lửa đã vượt qua Quốc lộ 70 và Quốc lộ 89 vào thứ Bảy, buộc các nhân viên cứu hỏa phải bảo vệ các cộng đồng ở Paxton và Indian Falls. Các viên chức cho biết một nhóm đánh giá thiệt hại sẽ khảo sát mức độ thiệt hại của cấu trúc một khi các điều kiện an toàn hơn.

Cháy rừng bùng cháy ở Bắc California đã khiến Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu phải ban hành tình trạng khẩn cấp ở bốn quận, cho phép các viên chức tiếp cận với các nguồn lực bổ xung.