11/07/2016 | 2

Dallas: Vợ của cảnh sát bị bắn lên tiếng

Dallas: Vợ của cảnh sát bị bắn lên tiếng

Dallas, Texas. (CBS) – CBS News phát sóng đoạn video phỏng vấn 2 phụ nữ, là nạn nhân của vụ đột kích cảnh sát vào tối thứ Năm, giết chết 5 nhân viên công lực thành phố Dallas.

Người thứ nhất là vợ cảnh sát Michael Smith, là người đầu tiên gục xuống tại hiện trường. Người thứ nhì là thành viên biểu tình bị lạc đạn, đang hồi phục sức khỏe tại bệnh viện. Bà Heidi cho biết trước khi vào làm việc cho sở cảnh sát Dallas, chồng bà là cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ. Ông là người cha tận tụy của 2 cô con gái, và là người chồng rất mực quan tâm đến gia đình. Bà Heidi nói họ thường thảo luận về việc ông có thể mất mạng khi đang tìm cách giúp người khác. Nhưng họ không bao giờ hình dung ra điều khủng khiếp này. Bà nghĩ việc ông bị bắn chết là một chủ ý, là một vụ giết người.

Nạn nhân Shetamia Taylor cho biết cô được đưa vào nhà thờ để cầu nguyện cho gia đình của 5 cảnh sát bị giết. Cô nói nhờ có sự che chở của cảnh sát mà cô và các con trai vẫn còn sống. Khi cô dẫn các con rời khỏi đoàn biểu tình, đạn bắt đầu nổ rang. Cô nhìn thấy một cảnh sát gục xuống, và câu nói mà cô nghe được là ra lệnh cho cô chạy đi. Cô bị trúng đạn vào chân nhưng gắng gượng lấy thân mình che đạn cho con trai. Cô lần lượt nhìn thấy từng nhân viên cảnh sát ngã xuống và máu loang đỏ mặt đường. Cô khẳng định lòng kính trọng dành cho cảnh sát chỉ tăng lên chứ không giảm đi. (Mai Đức)