12/07/2016 | 0

Dallas thắp nến cho cảnh sát bị thiệt mạng

Dallas thắp nến cho cảnh sát bị thiệt mạng

Dallas, Texas. (Reuters) – Hàng ngàn cư dân Dallas tham dự buổi thắp nến cầu nguyện bên ngoài Sở Cảnh Sát để tưởng nhớ năm cảnh sát bị bắn hạ trong cuộc phục kích vào tuần trước.

Nhà chức trách xác định cựu quân nhân trù bị của lực lượng Lục Quân Hoa Kỳ Micah Johnson, 25 tuổi, người Mỹ gốc Phi Châu là tay súng duy nhất trong vụ bắn tỉa tại Dallas. Cuộc tấn công xảy ra vào cuối buổi tuần hành của hàng trăm người biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết người gốc Phi Châu trước đó. Cảnh sát cho biết Johnson bày tỏ sự tức giận trước các vụ nổ súng của cảnh sát, cũng như mong muốn giết người da trắng, đặc biệt là cảnh sát da trắng.

Các viên chức cảnh sát Dallas cho biết họ đau buồn với các gia đình cảnh sát và luôn hỗ trợ họ. Mỗi cảnh sát được tưởng nhớ tại buổi cầu nguyện bằng một đại diện. Đồng nghiệp lâu năm của ông Smith kêu gọi cư dân Dallas coi Smith như là một tấm gương tốt cho thành phố của họ. Cuộc tuần hành hôm Thứ Năm tại Dallas diễn ra sau khi cảnh sát bắn chết Philando Castile, 32 tuổi gần Saint Paul, Minnesoata vào hôm Thứ Tư và Alton Sterling, 37 tuổi ở Baton Rouge, Lousiana vào Thứ Ba. (Nguyên Trân)