19/03/2015 | 0

Dallas Seavey lại thắng Iditarod

Dallas Seavey lại thắng Iditarod

Nome, Alaska. (Reuters) — Tay đánh xe chó kỳ cựu Dallas Seavey người Alaska đã chiến thắng cuộc đua Iditarod lần thứ hai liên tiếp.

Anh về đích vào lúc sáng sớm Thứ Tư ngày 18 tháng 3, đi trước cha của mình là ông Mitch Seavey khoảng 30 dặm. Dallas Seavey, 27 tuổi, đoạt danh hiệu vô địch Iditarod lần thứ 3 trong 4 năm đã phải chiến đấu với gió mạnh và nhiệt độ khắc nghiệt 50 độ Farenheit dưới không, trong khi hướng dẫn một đội chó kéo xe vượt qua gần 1,000 dặm vùng hoang dã của tiểu bang. Anh Seavey đã hoàn thành cuộc đua trong 8 ngày, 18 giờ, 13 phút và 6 giây — 5 giờ chậm hơn so với kỷ lục do chính anh thiết lập hồi năm ngoái.

Một đám đông người hâm mộ đứng dọc theo con đường Front Street ở trung tâm thành phố Nome để chào đón Dallas Seavey, khi anh về đến thị trấn ven biển này vào khoảng 4 giờ 15 phút sáng. Cuộc đua Iditarod thường niên nhằm kỷ niệm một sứ mạng y tế năm 1925, dùng nhiều đội chó kéo xe trượt tuyết tiếp sức để đưa thuốc chữa bệnh bạch hầu đến thị trấn Nome nằm bên bờ biển phía tây Alaska. Cuộc đua năm nay là sự kiện thường niên lần thứ 43, và 4 giải trong 4 năm qua đã được trao cho Dallas Seavey và cha của anh là ông Mitch Seavey.

Anh Dallas Seavey mang về nhà một tấm ngân phiếu 70,000 Mỹ kim và một chiếc xe bán tải mới toanh. (Huy Lam)