09/07/2016 | 0

Dallas rực đèn xanh vinh danh cảnh sát

Dallas rực đèn xanh vinh danh cảnh sát

Dallas, Texas. (Reuters) – Các tòa nhà ở khu thương mại Dallas đã được thắp sáng trong ánh sáng màu xanh vào đêm hôm qua thứ Sáu, để vinh danh năm sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong một cuộc tấn công phục kích một ngày trước đó.

Một cựu quân nhân gốc Phi Châu của cuộc chiến tranh Afghanistan, người mà đã từng cho biết ông muốn giết người da trắng đã hành động một mình trong cuộc phục kích. Người này đã giết chết năm nhân viên cảnh sát tại một cuộc biểu tình ở Dallas để phản đối việc giết hại một người đàn ông da đen ở tiểu bang Minesota. Bảy nhân viên cảnh sát khác và hai thường dân cũng bị thương trong vụ phục kích bắn tỉa ở trung tâm thành phố Dallas trong đêm thứ Năm.

Cảnh sát đã giết chết tay súng, ông Micah Johnson, 25 tuổi bằng một robot mang bom sau khi cảnh sát đã bao vây người này trong một bãi đậu xe, kết thúc một cuộc giằng co kéo dài nhiều giờ. Cảnh sát Dallas cho biết trong một báo cáo là trong vụ lục soát nhà của Johnson ở vùng Mesquite ngoại ô của Dallas, họ tìm thấy các vật liệu chế tạo bom, áo khoác mang đạn, súng trường, đạn dược và một cẩm nang các kỹ thuật tác chiến. Cảnh sát cho biết Johnson không có các tiền án về hình sự.

Màu xanh có ý nghĩa là đại diện cho màu sắc của trang phục cảnh sát khá phổ biến ở Hoa Kỳ. (Lê Hoàng)