08/07/2016 | 1

Dallas: Nổ súng tại cuộc biểu tình, 4 cảnh sát thiệt mạng

Dallas: Nổ súng tại cuộc biểu tình, 4 cảnh sát thiệt mạng

Dallas, Texas. (CBS) – Cảnh sát trưởng thành phố Dallas xác nhận ít nhất 11 cảnh sát bị bắn và ít nhất bốn người bị thiệt mạng trong một vụ tấn công của hai tay súng bắn tỉa tại trung tâm thành phố Dallas.

Vụ tấn công diễn ra tại một cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ súng liên quan tới cảnh sát trên toàn quốc. Sở Cảnh Sát Dallas cho biết trong một thông cáo vào khoảng 11 giờ rưỡi đêm qua rằng một nghi can trong cuộc đọ súng với cảnh sát Dallas SWAT đã bị bắt. Một gói khả nghi được tìm thấy gần vị trí của nghi can. Đội tháo gỡ bom đã có mặt tại hiện trường.

Trước đó, cảnh sát Dallas công bố hình ảnh một người đáng quan tâm liên quan tới vụ nổ súng. Họ cho biết người đàn ông này đã ra tự thú, ngoài nghi can đã bị bắt. Cảnh sát trưởng David Brown viết trong một thông cáo rằng tối qua, hai tay súng bắn tỉa đã bắn 11 cảnh sát từ vị trí cao trong thời gian diễn ra một cuộc biểu tình. Cảnh sát kêu gọi mọi người cảnh giác và tránh tới trung tâm thành phố Dallas.

Vụ nổ súng xảy ra gần trường đại học El Centro. Trường thông báo tất cả các lớp học bị hủy trong ngày hôm nay. (Hằng Nguyễn)