09/07/2016 | 1

Dallas: Khu tưởng niệm bên ngoài sở cảnh sát

Dallas: Khu tưởng niệm bên ngoài sở cảnh sát

Dallas, Texas. (Reuters) – Các tặng vật để vinh danh năm nhân viên cảnh sát bị giết chết hôm thứ Năm tuần này, đã được chất cao bên ngoài trụ sở cảnh sát Dallas vào hôm nay.

Nhiều người chia buồn đã tiếp tục đổ về để bày tỏ sự đau buồn ở khu tưởng niệm tạm thời. Các tấm thiệp viết tay, các bó hoa đầy màu sắc, bong bóng bay và thú nhồi bông đã bao trùm lên một chiếc xe cảnh sát. Một số người đã đến vinh danh các anh hùng ngã xuống trong các trang phục của các nhân vật siêu anh hùng.

Hung thủ của vụ tấn công nhắm vào các cảnh sát là một cựu quân nhân đã từng phục vụ tại Afghanistan. Y đã bị quân đội gởi về nhà vào năm 2014 với đề nghị sa thải vì các hành vi sách nhiễu tình dục một nữ quân nhân cùng đơn vị. Các giới chức cho biết vào ngày hôm qua là hung thủ Micah Johnson, 25 tuổi, đã bị giết bởi một robot mang bom sau khi nỗ lực thương thuyết với hung thủ thất bại sau nhiều giờ.

Vụ sát hại 5 nhân viên cảnh sát đánh dấu con số tử vong cao nhất cho cảnh sát Hoa Kỳ trong khi làm nhiệm vụ kể từ vụ tấn công 11 tháng 9, năm 2001 ở New York. (Lê Hoàng)