13/07/2016 | 0

Dallas: Dân chúng tập trung nghe tổng thống Obama đọc diễn văn

Dallas: Dân chúng tập trung nghe tổng thống Obama đọc diễn văn

Dallas, Texas. (Reuters) – Trong khi Tổng thống Obama đọc bài diễn văn tại buổi tưởng niệm 5 cảnh sát Dallas bị bắn chết, video cho thấy hàng trăm người có mặt tại công viên Dallas xem truyền hình trực tiếp qua màn ảnh rộng.

Dưới sức nóng 95 độ F, tương đương 35 độ C, người dân Dallas đứng hoặc ngồi trong những bóng râm dọc theo hàng cây, chăm chú lắng nghe bài diễn văn của người đứng đầu đất nước. Thỉnh thoảng có những tràng vỗ tay biểu lộ sự đồng ý với Tổng thống Obama, với cựu Tổng thống George W Bush và với Cảnh sát trưởng Dallas David Brown. Sau khi buổi tưởng niệm kết thúc, nhiều người cho biết họ vẫn còn xúc động trước những điều mắt thấy và tai nghe.

Jackie Blaylock nói nhiều người bị chia rẽ vì quan điểm nên tin ai hoặc không nên tin ai. Nhưng sau vụ bắn chết 5 cảnh sát, mọi người nên đoàn kết lại. Họ phải hiểu rằng mọi thử thách đều có mục đích, và người Mỹ sẽ mạnh mẽ hơn sau những thử thách đó. Jackie cho rằng bài diễn văn của Tổng thống Obama đưa ra một thông điệp rất mạnh mẽ. Rhonda Melin cho biết trong quá khứ, cô từng làm việc với cảnh sát vì có 2 chuyện xảy ra. Một là xe đạp cô bị mất, và hai là cô chứng kiến cảnh tông người bỏ chạy. Cảnh sát Dallas thực sự tuyệt vời khi giải quyết 2 vấn đề đó. Qua kinh nghiệm cá nhân, cô muốn mọi người đoàn kết hơn với cảnh sát, vì họ là chỗ dựa mạnh mẽ nhất khi người dân cần đến.

Vài ngày sau vụ 5 cảnh sát bị bắn chết, cư dân Dallas tin rằng thành phố sẽ vượt qua nỗi đau và sẽ mạnh mẽ hơn. (Mai Đức)