01/08/2015 | 1

Dallas cảnh cáo bệnh West Nile lây lan do muỗi

Dallas cảnh cáo bệnh West Nile lây lan do muỗi

Dallas, Texas. (CBS) — Trong khi nhiệt độ gia tăng trong mùa Hè và muỗi sinh sôi mạnh, giới chức y tế trong khu vực Dallas đang cảnh cáo số trường hợp lây nhiễm siêu vi trùng West Nile trên đà gia tăng.

Bác Sĩ Joon Lee thuộc Trung Tâm Khoa Học Y Tế Đại Học Bắc Texas cho biết, các giới chức y tế vùng Fort Worth sử dụng một loại bẫy bắt sâu bọ đã xác nhận là ngày càng nhiều muỗi trong khu vực xét nghiệm dương tính với siêu vi West Nile. Trên toàn quốc, gần 40 người đã bị lây nhiễm siêu vi này, với các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể và mệt mỏi. Bác Sĩ William Schaffner thuộc Trung Tâm Y Khoa Đại Học Vanderbilt nói rằng, chỉ khoảng 20% số người lây nhiễm West Nile sau khi bị muỗi mang bệnh đốt. Do đó không phải tất cả mọi người đều bị bệnh. Mỗi tuần Bác Sĩ Lee và nhóm của ông thử nghiệm khoảng 1,500 con muỗi. Nếu các mẫu thử nghiệm dương tính tiếp tục xuất hiện, thành phố sẽ mở chiến dịch diệt muỗi.

Các chuyên gia cho biết càng về cuối mùa Hè thì nguy cơ lây nhiễm càng tăng. Cách tốt nhất để tránh bị nhiễm bệnh là bôi thuốc đuổi sâu bọ khi đi ra ngoài vào buổi tối và sáng sớm, đồng thời mặc quần dài và áo dài tay. (Huy Lam)