04/04/2016 | 0

Dallas: Biểu tình chống Hồi Giáo

Dallas: Biểu tình chống Hồi Giáo

Dallas, Texas. (CBS) – Video của CBS News cho thấy người biểu tình trang bị vũ khí đứng dàn hàng ngang trước một nhà thờ Hồi giáo ở Dallas, giữa bầu không khí vô cùng căng thẳng.

Hỏa lực có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Theo CBS Dallas, cuộc đối đầu xảy ra trước nhà thờ Hồi giáo Quốc gia vào chiều thứ Bảy, nhưng sau đó được cảnh sát dập tắt trong ôn hòa. Người biểu tình chống Hồi giáo trang phục theo kiểu chiến binh, đeo mặt nạ và hầu như tất cả đều cầm súng. Đứng đối diện với họ là một nhóm người ít ỏi, tự nguyện bảo vệ nhà thờ Hồi giáo này. Tuy nhiên cuộc đối đầu có vẻ không cân xứng, vì người biểu tình khoảng 100 người trong khi người ủng hộ chỉ khoảng 10 người. Phần lớn người bảo vệ nhà thờ Hồi giáo này là người Mỹ gốc Phi châu. Purlie Gates rất bất bình trước cuộc biểu tình, ông nói người phản đối cầm súng bước vào cộng đồng này không vì một lý do nào cả. Cảnh sát cũng không phản ứng gì, và đó là điều bất công. Nếu người Hồi giáo cũng làm như vậy, cũng trang bị vũ khí và xâm nhập vào khu Highland Park thì sao, chắc là bị cảnh sát bắn chết ngay trên đường.

Video cho thấy cảnh sát đứng giữa hai nhóm và thậm chí đứng trên mái nhà, để bảo đảm hai bên chỉ đấu khẩu với nhau. Cảnh sát Dallas khẳng định bảo vệ quyền công dân theo Hiến Pháp, và sau đó giải tán người biểu tình trong ôn hòa. (Mai Đức)