27/12/2015 | 0

Dallas: 11 người chết vì gió lốc

Dallas: 11 người chết vì gió lốc

Garland, Texas. (Reuters) – Ít nhất 11 người bị thiệt mạng tại vùng Dallas vì cơn bão gây mưa xối xả và tạo nên một loạt nhiều cơn lốc xoáy quật đổ nhiều căn nhà, giật đứt đường dây điện, làm trở ngại giao thông trong khi người dân đang trên đường trở lại nhà sau dịp lễ Giáng Sinh.

Vùng bị tổn thất nặng nề nhất sau cơn bão là Garland, phía đông bắc của Dallas, với 8 người chết và nhiều xe bị hất tung khỏi xa lộ, cùng nhiều căn nhà bị san bằng. Giới chức địa phương hôm nay cho biết, có 3 người bị thiệt mạng tại khu vực thị tứ của Dallas, thành phố 7 triệu dân, đông đúc hàng thứ tư của Hoa Kỳ. Đó là chưa kể 5 người bị thiệt mạng tại Garland liên quan đến tai nạn xảy ra vì lốc xoáy quét qua xa lộ 190 và xa lộ 30. Hơn 600 cơ sở ở miền bắc Texas bị hư hại vì bão lốc.

Theo phúc trình của giới chức thẩm quyền tại địa phương, 6 cơn lốc xoáy quét qua Texas và một cơn lốc ở Oklahoma vào ngày hôm qua. Tổ chức Dịch vụ Thời tiết Quốc gia đã ban hành lệnh báo động về thời tiết tại nhiều vùng miền trung nước Mỹ trong ngày Chủ Nhật, trong đó có lệnh cảnh cáo có thể xảy ra bão tuyết tại New Mexico, Texas, Oklahoma và Kansas, dẫn tới nạn ngập lụt kéo dài từ Texas đến Ohio. Khoảng 8 giờ sáng nay, có đến 400 chuyến bay nội địa Hoa Kỳ bị huỷ bỏ, trong đó có hơn một nửa là các chuyến bay đi hoặc đến Dallas, trung tâm hàng không nhộn nhịp của Hoa Kỳ. (Song Châu)