Đang tải...
10/03/2018 | 4

Đăk Lăk sa thải hơn 500 giáo viên ‘tuyển dụng dôi dư’

Đăk Lăk sa thải hơn 500 giáo viên ‘tuyển dụng dôi dư’

Ảnh: Vietnamnet

Hàng trăm giáo viên ở tỉnh Đăk Lăk hôm Thứ Sáu 10 tháng 3 kéo tới trụ sở huyện Krông Păk kêu cứu, sau khi nhận thông báo họ sẽ bị cho thôi việc đồng loạt, trong một đợt cải cách tình trạng tuyển dụng trái quy định trong hai nhiệm kỳ chủ tịch huyện.

Theo báo mạng VietNamNet, huyện Krông Păk hiện có 588 giáo viên đang dạy hợp đồng trong tổng số hơn 600. Ủy ban nhân dân huyện trong cùng ngày thông báo sẽ chỉ tuyển dụng lại khoảng 80 người. Quyết định này được cho là thực hiện theo chỉ thị của thanh tra chính phủ và ủy ban nhân dân tỉnh. Như vậy, hơn 500 người sẽ phải bị sa thải. Giới chức huyện Krông Păk gọi đây là số giáo viên “tuyển dụng dôi dư”.

Vẫn theo VietNamNet, từ năm 2011 đến tháng 11 năm 2015, huyện Krông Păk ký hợp đồng với 588 giáo viên và 80 nhân viên trường học. Việc tuyển dụng số giáo viên này diễn ra trong hai nhiệm kỳ chủ tịch huyện. Trong nhiệm kỳ 2011-2016 của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, người nay là phó ban nội chính tỉnh ủy Đăk Lăk, hơn 400 giáo viên được tuyển dụng. Trong nhiệm kỳ của ông Y Suôn Byă, chủ tịch đương nhiệm, thêm hơn 100 giáo viên được tuyển dụng. Các đợt tuyển dụng này bị ủy ban kiểm tra tỉnh ủy cho là sai phạm, và ông Nguyễn Sỹ Kỷ đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng.

Tỉnh ủy Đăk Lăk cũng đang điều tra đợt tuyển dụng dưới thời ông Y Suôn Byă, nhưng đến nay chưa có kết quả.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...