12/05/2018 | 2

Đại ý công an huyện ở Thanh Hóa buộc phải tháo dỡ biệt thự xa hoa

Đại ý công an huyện ở Thanh Hóa buộc phải tháo dỡ biệt thự xa hoa

Ảnh: Soha

Một đại úy công an huyện ở Thanh Hóa nhận thời hạn chót là tới ngày 15 tháng 5 này phải tháo dỡ xong khu biệt thự xa hoa tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 5,000 mét vuông.

Tin cho hay, đại úy Phạm Văn Công đã được huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho phép thuê 523 mét vuông đất trong thời hạn 50 năm để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật liệu nông nghiệp. Tuy nhiên, ông Công tự ý lấn chiếm đất gấp 10 lần để xây hàng loạt cấu trúc cho khu biệt thự. Theo nhà cầm quyền huyện, trong khu đất 5,115 mét vuông, tới 4,592 mét vuông phải được dùng để trồng cây kết hợp với nuôi trồng thủy sản. Nhưng ông Công đã xây hàng loạt công trình trên đó, gồm căn biệt thự đồ sộ, sân chơi, hồ bơi, núi nhân tạo, hòn non bộ, vườn cây ăn quả… Được biết trước đây, viên đại úy công an huyện đã bị chính quyền xã xử phạt hành chính 3 triệu đồng, tương đương 130 Mỹ kim, về hai lỗi sử dụng đất trái phép và tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Sau khi nộp khoản tiền phạt nhỏ này, ông Công tiếp tục xây dựng.

Sau đó, chính quyền huyện cũng chỉ yêu cầu viên đại úy công an cắt bỏ một phần mái tôn xâm phạm hành lang đường quốc lộ 217. Mãi đến đầu tháng 5, khi những hình ảnh của biệt phủ này xuất hiện trên mạng xã hội, chính quyền huyện mới “phát hiện vi phạm” một lần nữa và lần này yêu cầu đương sự tự tháo dỡ.

Huy Lam / SBTN