01/08/2022 | 388

Đại uý công an Cộng sản ở Huế cầm súng AK cướp tiệm vàng của dân “chia cho người nghèo”

Đại uý công an Cộng sản ở Huế cầm súng AK cướp tiệm vàng của dân “chia cho người nghèo”

Quốc- Nguồn hình Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 31 tháng 7 năm 2022 loan tin, vào khoảng 12 giờ 40 phút ngày 31 tháng 7, Ngô Văn Quốc, 38 tuổi, mang quân hàm đại uý, công tác tại trại giam Bình Điền, đóng ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã mặc đồng phục, mang theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức, và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, thành phố Huế để cướp vàng. Sau khi dùng súng uy hiếp chủ tiệm vàng, Quốc đã nổ súng bắn vỡ tủ để lấy vàng.

Theo một nhân chứng, Quốc nhiều lần chạy vào tiệm lấy cả khay vàng vứt ra đường Trần Hưng Đạo, nhiều sợi dây truyền còn vướng trên cây. Vừa ném vàng ra đường, Quốc vừa hô lớn “vàng cho người nghèo”. Những người đi đường thấy vàng đã dừng lại nhặt, còn Quốc chạy vào căn nhà lục giác ở công viên Trịnh Công Sơn, cách hiện trường khoảng 1 km. Trên đường đi Quốc đã dùng súng bắn chỉ thiên 2 lần.

Khi đến công viên, Quốc vừa gọi điện cho người thân, vừa cầm súng cổ thủ. Đến 2 giờ chiều cùng ngày, Quốc buông súng đầu hàng. Theo nhân chứng, có một người ở trong tiệm vàng bị thương ở bụng, đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Phía công an Huế thu được nhiều vỏ đạn, một hộp tiếp đạn súng AK rỗng, một hộp còn đạn, và khẩu AK47. Đến ngày 1 tháng 8, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang vận động người dân nhặt được vàng giao lại cho công an.

An Nhiên