09/04/2015 | 2

Đài TV5 Pháp bị tin tặc IS đánh sập

Đài TV5 Pháp bị tin tặc IS đánh sập

Paris, France. (Reuters) – Hôm thứ Năm 9 tháng Tư, các bộ trưởng Pháp đã đến tổng hành dinh của đài truyền hình TV5 Monde ở Paris để bày tỏ sự ủng hộ sau vụ đài bị tin tặc Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tấn công vào đêm thứ Tư ngày 8 tháng 4.

Ngoại trưởng Pháp, Laurent Fabius nói rằng, vụ tấn công này do Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tiến hành, đã đặt tất cả các đài truyền hình khác của người Pháp trong tình trạng báo động. Ngoại trưởng Laurent Fabius tuyên bố ở phía ngoài văn phòng của TV5 Monde rằng, các nhà lãnh đạo của đài đang tìm những người đầu sỏ vụ tấn công để trừng trị, đồng thời tái lập các tín hiệu và tránh bất kỳ cuộc tấn công mạng có thể xảy ra, đe doạ sự tự do ngôn luận trong tương lai. Bộ trưởng Nội Vụ Pháp cho hay, đang mở cuộc điều tra trong nhiều lĩnh vực. Vụ tấn công mạng TV5 Monde xảy ra khoảng 10 giờ đêm giờ địa phương hôm thứ Tư. Kẻ tấn công đã đánh sập các băng tần truyền hình, và tung nội dung của họ trên Facebook và Twitter của đài.

TV5Monde phát sóng tại hơn 200 quốc gia toàn cầu. Nguồn tin khác nói rằng, tổng giám đốc đài TV5Monde, Yves Bigot cho hay, đài bị mất tín hiệu trong suốt 3 tiếng đồng hồ và “bị thiệt hại nặng trong một vụ tấn công chưa từng có.” Khi bị tấn công, các web site của TV5Monde đều hiển thị luận điệu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, đe doạ các binh sĩ Pháp đang tham chiến tại Iraq và Syria. Pháp là thành viên của Liên minh Quốc tế chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. (Song Châu)

TAGS: tin tặc