07/07/2022 | 400

Đài tưởng niệm tại Georgia bị đánh bom vào sáng sớm

Đài tưởng niệm tại Georgia bị đánh bom vào sáng sớm

Một đài tưởng niệm ở vùng nông thôn Georgia, nơi mà một số người theo đạo Thiên chúa bảo thủ chỉ trích là do ác quỷ tạo ra, đã bị đánh bom vào sáng sớm thứ Tư (ngày 6 tháng 7).

NPR dẫn lời Cơ quan Điều tra Georgia cho biết đài tưởng niệm Georgia Guidestones gần Elberton đã bị hư hại bởi một thiết bị nổ và sau đó bị đánh sập hoàn toàn “vì lý do an toàn.”

Camera giám sát cho thấy một vụ nổ mạnh thổi bay một trong bốn tấm đá granite của đài tưởng niệm vào khoảng 4 giờ sáng. Phía cảnh sát điều tra cũng công bố đoạn video cho thấy chiếc sedan màu bạc rời khỏi hiện trường sau vụ nổ. Sau khi bị phá hoại trước đó, giới chức tiểu bang đã đặt camera được kết nối với trung tâm điều phối khẩn cấp của quận xung quanh đài tưởng niệm.

Georgia Guidestones được xây dựng vào năm 1980 từ đá granite địa phương, được ủy quyền bởi một người hoặc một nhóm không rõ tên dưới bút danh R.C. Christian. Các tấm đá cao 16 foot mang thông điệp gồm bằng tám ngôn ngữ khác nhau với nội dung hướng dẫn cách sống trong “thời đại khai sáng.” Một phần thông điệp nói rằng dân số thế giới nên được giữ ở mức 500 triệu người hoặc thấp hơn.

Đài tưởng niệm cũng có công dụng như lịch mặt trời và lịch thiên văn. Nhưng do thông điệp liên quan đến thuyết ưu sinh, kiểm soát dân số, và chính phủ toàn cầu nên Georgia Guidestones đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều thuyết âm mưu.