Đài truyền hình SBTN trao 300,000 USD tiền cứu trợ nạn nhân bão Harvey đến thành phố Houston

Đài truyền hình SBTN trao 300,000 USD tiền cứu trợ nạn nhân bão Harvey đến thành phố Houston
Vào hôm nay ngày 3/10/2017, phái đoàn của Đài Truyền Hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation đã có mặt tại Houston, Texas để trao cho thành phố Houston và cộng đồng người Việt tại đây một phần trong tổng số tiền cứu trợ nạn nhân bão Harvey mà quý khán giả và độc giả SBTN đã đóng góp qua buổi gây quỹ vào đầu tháng 9 vừa qua do SBTN thực hiện

Vào khoảng 2 giờ trưa, tại Tòa Thị Chính thành phố Houston, nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện phái đoàn SBTN đã trao số tiền 300 ngàn Mỹ kim đến cho thị trưởng thành phố Houston, ông Sylvester Turner. 

Trong bài phát biểu của mình, nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ: “Tôi vượt biên sang Hoa Kỳ vào lúc tôi 16 tuổi. Lúc đó tôi không có gì cả, và chính đất nước Hoa Kỳ đã cho tôi sự tự do, cho tôi học vấn, cơ hội… Tất cả mà tôi đang có ngày hôm nay đó chính là do tình yêu thương mà người dân Hoa Kỳ đã dành cho tôi.” 

Theo nhac sĩ Trúc Hồ, đây chính là một hành động đền ơn đáp nghĩa mà cộng đồng người Việt phải có bổn phận thực hiện khi quê hương thứ hai lâm nạn. 

Cả khán phòng bao gồm hội đồng thành phố Houston cũng như nhiều cư dân thuộc các sắc tộc khác nhau đã vỗ tay trong sự xúc động sau bài phát biểu.

Đại diện thành phố Houston, thị trưởng Turner cho biết ông vô cùng tri ân sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt.“Điều này chứng tỏ sức mạnh của cộng đồng Việt Nam. Chỉ hơn 40 năm trước, những người Việt Nam phải bỏ nước ra đi, bỏ mình trên biển cả, và bắt đầu với hai bàn tay trắng. Vậy mà giờ đây, những người Việt Nam đã có thể hỗ trợ một cách mạnh mẽ cho đất nước này.”  – thị trưởng Turner nói. 

Ông thị trưởng cho biết thêm, tính đến hôm nay, Quỹ Cứu Trợ Harvey do ông thành lập nếu cộng luôn số tiền 300,000 từ khán giả SBTN, đã thu được khoảng 78 triệu đô la. Và trong đó, có hơn 7 triệu đô la là đến từ cộng đồng người Việt. 

Tiếp tục vào ngày mai, phái đoàn SBTN sẽ có buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại Houston để trao số tiền 300,000 Mỹ Kim còn lại cho Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Harvey. Đây là một nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Houston để hỗ trợ các nạn nhân gốc Việt trong cơn bão kinh hoàng vừa qua. 

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức về chuyến đi.

Hồng Thuận / SBTN