ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN THỰC HIỆN PHIM TÀI LIỆU VỀ TỊ NẠN VIỆT NAM

ĐÀI TRUYỀN HÌNH SBTN THỰC HIỆN PHIM TÀI LIỆU VỀ TỊ NẠN VIỆT NAM

Tin tổng hợp – Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975, khi Cộng Sản chiếm miền Nam, trong một thời gian kéo dài suốt 20 năm, 1.3 triệu người Việt Nam đã từ bỏ chế độ tàn độc này, vượt biển đi tỵ nạn. Trong số này, Liên Hiệp Quốc phỏng định có từ 200,000 đến 400,000 người không đến được bến bờ hoặc chết vì tàu bị đắm, bị hải tặc Thái Lan sát hại. Trong khoảng thời gian này, Hoa Kỳ đón nhận 823,000 thuyền nhân, Pháp 96,000, Úc cũng như Canada nhận 137,000 người, Anh 19,000.

Để hồi tưởng lại những ngày đã sống, sinh hoạt trong các trại tị nạn, trước khi đến được bến bờ tự do, đài truyền hình SBTN sẽ thực hiện một chương trình phim tài liệu dài nhiều tập Tị Nạn Việt Nam. Quý vị đồng bào tị nạn trên khắp năm châu, có những câu chuyện, tài liệu, video, hình ảnh về thời gian ở trong các trại cấm xin vui lòng gửi về đài truyền hình SBTN để đài thu thập, thực hiện cuốn phim lịch sử này. Cũng hy vọng qua chương trình này, đài SBTN sẽ là nhịp cầu nối kết những bạn bè gần xa ngày xưa lại với nhau! Nói về dự án cho tập phim Tị Nạn Việt Nam.

Nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh là một thuyền nhân 24 năm về trước tại Pulau Bidong nói quý vị đã, đang và sẽ tiếp tục làm những điều tất cả chúng ta đều mong muốn thực hiện! Ngọc Đan Thanh hứa trong khả năng, sẽ đóng góp những hình ảnh của thời gian 23 năm về trước, cũng như tiếng nói của cô cho dự án thực hiện bộ phim dài nhiều tập Tị Nạn Việt Nam do đài truyền hình SBTN thực hiện. Đồng bào vượt biển, vượt biên đã qua những ngày ở trại tị nạn, xin giúp cung cấp tài liệu và gởi về địa chỉ: SBTN, 10501 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, hoặc email cho đạo diễn vutran at sbtn.tv.