Đài Truyền Hình SBTN thông báo chính thức về bệnh tình của nữ nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh

Đài Truyền Hình SBTN thông báo chính thức về bệnh tình của nữ nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh

Được phép của gia đình, đài SBTN gửi đến quí khán giả và người hâm mộ nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh những thông tin liên quan đến bệnh tình của chị sau đây:

Anh Andy Nguyễn, trưởng nam của nữ nghệ sĩ, cho biết mẹ anh cảm thấy không được khỏe và nhức đầu vào ngày Thứ Sáu tuần qua, 22/12/2017. Chị phải ngừng mọi hoạt động trong chương trình tin tức với đài SBTN.  Sang ngày Thứ Bảy, cơn nhức đầu gia tăng dữ dội nhưng nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh nghĩ rằng mình chỉ bị cảm cúm xoàng nên chỉ dùng các liệu pháp và thuốc cảm thông thường cho qua.

Sang qua ngày Chủ Nhật, khi tình trạng nhức đầu càng lúc càng nặng hơn, anh Andy cho biết đã đưa mẹ vào bệnh viện tức khắc vào khoảng trước 11 giờ sáng.  Bác sĩ chẩn đoán nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh bị tai biến mạch máu não (Subarachnoid Hemorrhage) phải giải phẫu ngay lập tức.

Cuộc giải phẫu kéo dài khoảng một tiếng rưỡi.  Sau đó, khoảng 5 tiếng sau chị tỉnh lại, nhận diện và nói chuyện được với các con.  Tuy nhiên, do đây là ca phẫu thuật nghiêm trọng và còn dưới ảnh hưởng của thuốc mê nên bác sĩ đã ra lệnh để cho chị tĩnh lặng hoàn toàn.

Đến chiều Thứ Tư 27/12, tình trạng phục hồi khả quan, không cần các máy móc trợ giúp y khoa, nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh đã được các bác sĩ vật lý trị liệu hướng dẫn cử động để cơ thể phục hồi lại các chức năng.

Sáng Thứ Năm, trong lúc phóng viên SBTN nói chuyện cùng anh Andy thì được anh cho biết nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh đang tập đi ngoài hành lang bệnh viện. Anh cho biết đây là chuyển biến rất tốt cho sức khỏe của mẹ.

Khi phóng viên SBTN được Andy chuyển phone nói chuyện với nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh, vừa mới nghe câu nói: “Chị đỡ rồi em” thì chị nói ngay: “Em nhắn với anh em trong đài, anh chị em nghệ sĩ, khán giả khắp nơi là chị rất cảm động và cám ơn tất cả những lời cầu nguyện cũng như tình yêu thương đã dành cho chị nghen”.

Chưa kịp trả lời lại, thì đã nghe tiếng Andy đầu giây bên kia: “Anh ơi bác sĩ không cho mẹ nói chuyện điện thoại”. 

Anh Andy cũng cho biết thêm, bác sĩ còn lưu chị lại vài ngày trong bệnh viện để theo dõi.

Thay mặt nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh và gia đình, đài truyền hình SBTN trân trọng cám ơn sự yêu thương và lời cầu nguyện của quí khán giả hâm mộ khắp nơi.

Mai Phi Long / SBTN