Đài truyền hình SBTN bước vào năm 2016

Đài truyền hình SBTN bước vào năm 2016
Tuy nhiên, năm 2016 đối với đài SBTN lại mang một tính cách mới, đấy là thời điểm bước vào năm thứ 15 tiếp tục cuộc hành trình lớn với nguồn lực – từ Nguồn Ân Nghĩa thúc dục của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại – Một tập thể đã vượt sống/chiến đấu kinh qua khổ nạn của lần nước mất nhà tan 41 năm trước. Chúng tôi không dùng chữ nghĩa xã giao phù phiếm mà thực tế đã chứng minh từ những nổ lực tưởng như không thật của mỗi cá nhân, gia đình người Việt tỵ nạn trong đó có phần 15 năm tham dự của SBTN.

Đài SBTN, từ một cơ sở đơn sơ vể nhân sự cũng như kỹ thuật, trên thực tế phải dựa vào khả năng quảng bá, lực tác động , nâng đở từ đơn vị song sinh, Trung Tâm Ca Nhạc ASIA- để tồn tại và phổ biến đến quý khán thính giả tại thời đoạn đầu tiên. Và như một phép lạ có thật rất tự nhiên, cùng những cố gắng âm thầm bền bỉ từ Ban Giám Đốc, Ban Điều Hành, Ban Biên Tập, Ban Kỹ Thuật.. SBTN dần dần tạo nên sức mạnh tổng hợp để nay trở thành Hệ Thống Truyền Hình Việt Nam đầu tiên phát hình 24 tiếng đồng hồ một ngày đáp ứng nhu cầu tinh thần, thông tin, văn hóa của khán giả Việt Nam khắp nước Mỹ, từ Bắc Bán Cầu xuống đến Úc Châu. Phương châm hoạt động của SBTN dựa trên 4 nguyên tắc:

1. Nguồn cung cấp thông tin.

2. Nối kết cộng đồng người Việt tị nạn

3. Cung ứng yêu cầu tìm hiểu, học hỏi các lãnh vực đa dạng của đời sống

4. Tạo sức hấp dẫn giải trí truyền thống và hiện đại có tính văn hóa, nghệ thuật cao đến với khán giả

Quan trọng nhất, yếu tố quyết định nên sự thành công của 15 năm qua đó là lực nâng đỡ, yểm trợ của Khối Khán Giả Người Việt trên toàn thế giới – những người luôn canh cánh Tình Yêu Nước – Tôn Trọng Nhân Quyền.

Thật cảm khích và tự hào biết bao khi nhìn lại thành quả của 9 kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh/Chiến Sĩ QLVNCH; Hai chiến dịch lớn: Tập trung hơn 100 ngàn chữ ký của người Việt khắp nơi trong Thỉnh Nguyện Thư gởi chính phủ Mỹ; và “Triệu Con Tim-Một Tiếng Nói’ để kêu gọi, thúc đẩy thực hiện Nhân Quyền cho 90 triệu người dân trong nước.

Kết hợp với phong trào của các hội đoàn đấu tranh quốc nội và hải ngoại, SBTN đã là một phương tiện tích cực, năng động, một vũ khí hữu hiệu đưa tiếng nói khẩn thiết Dân Chủ-Nhân Quyền cho Việt Nam đến những diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Liên hiệp châu Âu, Quốc Hội Hoa kỳ, văn phòng tổng thống và chính phủ Hoa kỳ.

Thêm vào đó, SBTN đã nâng cao, mở rộng thanh âm: Việt Nam Tôi Đâu? Anh Là Ai? của Việt Khang lên tầm kích của thế giới, rung động triệu tấm lòng biết Yêu Quý Tự Do – Tôn Trọng Nhân Quyền.

SBTN cũng đã hãnh diện giới thiệu đủ vể Tư Lệnh Lữ Đoàn 3 Không Kỵ Lương Xuân Việt – đây cũng là đơn vị Không Kỵ Hoa Kỳ đã một lần đặt dưới quyền thống thuộc hành quân của Đại Tá Nguyễn Khoa Nam tại chiến trường Tây Ninh-Phước Long năm 1969-1970.

SBTN đã hòa mình vào biển người biểu tình của cuộc Cách mạng Dù trong phong trào đòi Dân Chủ – Nhân quyền vang dội của các sinh viên Hongkong chống lại sự áp đặt duy ý chí đến từ Bắc kinh.

SBTN đã là phương tiện để cộng đồng Việt tị nạn tại hải ngoại thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với thế giới khi đã cưu mang những “thuyền nhân tị nạn” trên con đường vượt biên tìm tự do trong những sự kiện quyên góp nạn nhân bão lụt Hayan tại Philippines với số tiền trên 900 ngàn Mỹ kim, quỹ cho nạn nhân động đất Nepal với số tiền lên đến 500 ngàn Mỹ kim và 160 ngàn cho các nạn nhân bão lụt tại Việt nam.

SBTN không còn là một đài truyền hình như khái niệm thông thường như là cơ quan truyền thông hay giải trí đơn thuần.

SBTN là Tiếng Nói đích thực của nhiều thế hệ Người Việt tị nạn – một Dân Tộc đã hiểu tận nghĩa giá trị của Sự Sống và Nghĩa Tự Do.

Kính mong quý Khán Thính Giả tiếp tục cuộc hành trình vào tương lai với SBTN cũng như đã đồng hành cùng SBTN ngay từ ngày đầu đến năm thứ 15 này.

Các xướng ngôn viên Ngọc Đan Thanh, Đỗ Dzũng, Diệu Quyên, Victoria Tố Uyên, và Mai Phi Long trong chương trình countdown đón mừng năm 2016.

Mai Phi Long – Phan Nhật Nam / SBTN