24/04/2016 | 1

Đài truyền hình CSVN âm thầm khai trương văn phòng tại Los Angeles

Đài truyền hình CSVN âm thầm khai trương văn phòng tại Los Angeles

Hình chụp lại từ trang nhà của đài VTV.

Theo tường thuật của các nguồn tin trong nước, những đại diện của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam như Ủy viên trung ương đảng/Tổng giám đốc đài VTV Trần Bình Minh và Tổng lãnh sự Hồ Xuân Sơn đều nhắc đến một trong những lý do dẫn đến việc quyết định đặt văn phòng đại diện tại Los Angeles là vì miền Tây Hoa Kỳ có tới 700 ngàn người Việt sinh sống. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống truyền thông phục vụ cộng đồng người Việt tại miền Nam California hoàn toàn im tiếng trước sự kiện này khi nó diễn ra.

Tuần báo địa phương OC Weekly, viết bằng tiếng Anh phục vụ người bản xứ sống trong khu vực Orange County, loan tin về sự việc này sớm nhất tại khu vực quanh Little Saigon, tiết lộ buổi khai trương văn phòng đại diện của VTV diễn ra trong vòng riêng tư tại một khách sạn. Trong các bản tin được đưa ra, từ trong nước lẫn ngoài nước, ngay cả từ trang mạng chính thức www.vtv.vn cũng không cho biết sự kiện này được diễn ra tại khách sạn nào ở thành phố Los Angeles.

Các chi tiết đó cho thấy những người tổ chức muốn giữ kín sự kiện này với cộng đồng Việt Nam trong khu vực.

Điều này tương phản với những lời tuyên bố nghe rất “kêu” của các quan chức là văn phòng này sẽ phục vụ làm “cầu nối” tới 700 ngàn người Việt sống tại California. Sự e dè đến mức tổ chức một lễ khai trương lặng lẽ, cho thấy người cộng sản vẫn vô cùng e ngại sự phản đối của cộng đồng người Việt tị nạn vốn có tinh thần chống cộng sản không khoan nhượng.

Cho đến nay, truyền thông lề phải ở Việt Nam vẫn chưa đăng tải bất kỳ thông tin gì về địa chỉ của văn phòng này tại Los Angeles.

Mai Phi Long / SBTN