10/09/2015 | 1

Đại tá công an vòi tiền để phạm nhân được đặc xá?

Đại tá công an vòi tiền để phạm nhân được đặc xá?

Người đứng ra tố cáo là ông Trần Minh Lợi (xã Ea Bhốk, Cư Kuin, Đắk Lắk). Theo ông này, Đại tá Vinh đã có nhiều sai phạm, như: Gọi điện thoại cho người nhà của phạm nhân đề bị “bỏ phong bì” để khỏi phải đày đi nơi khác; thu tiền sai quy định để người nhà để được gặp phạm nhân trong “nhà hạnh phúc” (một cách để cho vợ chồng được gần gũi nhau) với tổng số tiền lên đến 35 triệu đồng; phát hiện phạm nhân buôn bán điện thoại, thuốc lá trong trại nhưng không xử trị…

Ông Lợi đã cung cấp rất nhiều file ghi hình, ghi âm chứng minh cho thấy cai tù đã chủ động gọi điện thoại cho người nhà, đòi tiền gia đình để được đặc xá, tha tù trước thời hạn trong dịp 2/9 vừa qua.

Vào ngày 10/9, Trung tá Bùi Trọng Tuấn- Trưởng phòng tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Giám đốc công an tỉnh, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi đã ra quyết định thụ lý giải quyết tố cáo. Giám đốc công an cũng đã giao Thanh tra công an tỉnh cùng với một số ban ngành khác điều tra và báo cáo lên Giám đốc công an trong vòng 60 ngày.

Qua trao đổi với báo chí, Đại tá Bùi Quang Vinh, người bị tố cáo phủ nhận toàn bộ sai phạm mà ông Lợi nêu ra. ông Vinh cho rằng, có người đã cố tình tố cáo để hạ uy tín, bôi xấu ông vì biết ông sắp về hưu.

Theo ông Vinh, trong đợt đặc xá 2/9 vừa rồi, trại giam nơi ông làm cai tù có 33 người được đề nghị tha trước thời hạn đều là những người cải tạo tốt. Những người này đều có tiêu chuẩn theo quy định, nên ông không thể can thiệp được.

Ngọc Quân / SBTN