Đang tải...
04/05/2018 | 4

Đại tá công an cục phó C50 chết trong phòng làm việc ở Hà Nội

Đại tá công an cục phó C50 chết trong phòng làm việc ở Hà Nội

Ảnh: Dân Việt

Một sĩ quan công an CSVN cao cấp, đang bị điều tra vì có liên quan tới đường dây đánh bạc trên mạng trị giá hàng trăm triệu Mỹ kim, vừa được tìm thấy đã chết trong phòng làm việc ở Hà Nội.

Truyền thông trong nước cho hay, thi thể của đại tá Võ Tuấn Dũng, cục phó Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao C50, được tìm thấy trong văn phòng của ông tại trụ sở bộ công an CSVN ở quận Bắc Từ Liêm lúc khoảng 7 giờ sáng Thứ Sáu. Báo mạng VnExpress tường thuật, công an đã phong tỏa khu vực và không công bố nguyên nhân tử vong.

Đại tá Dũng được cho là đã từng nhiều lần làm việc với các nhân viên điều tra trong vụ đường dây đánh bạc trên mạng được các tướng công an CSVN bảo kê. Cuộc điều tra bắt nguồn từ tỉnh Phú Thọ đã đưa đến việc bắt giữ hàng chục người, trong đó có nhiều sĩ quan công an CSVN cao cấp. Hai trong số đó là thượng cấp của ông Dũng. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng C50, bị bắt hồi tháng 3. Kế đó là Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát CSVN, bị bắt giữ hồi tháng 4. Các nhân viên điều tra cho rằng đường dây đánh bạc do hai tướng Hóa và Vĩnh bảo kê đã thu hút khoảng 14 triệu con bạc, bỏ ra khoảng 420 triệu Mỹ kim để tham gia những trò chơi kiểu casino trên mạng.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...