09/11/2016 | 0

Đại Sứ Osius và người Việt Nam quan tâm đến bầu cử Tổng Thống Mỹ

Đại Sứ Osius và người Việt Nam quan tâm đến bầu cử Tổng Thống Mỹ

ẢNh: Dân Trí

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết tối hôm trước ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tại quê nhà, ông ngủ không ngon tại thành phố Hà Nội.

Nói chuyện với báo chí vào sáng Thứ Tư 9/11 trước khi có kết quả cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, nơi vẫn còn là đêm Thứ Ba ngày 8 tháng 11, Đại Sứ Osius tuyên bố, dù bà Hillary Clinton hay ông Donald Trump là tổng thống, thì tương lai của Hoa Kỳ luôn gắn liền với Châu Á.

Toà Ðại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội trong ngày Thứ Tư 9/11 đã tổ chức buổi theo dõi trực tiếp kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, thu hút sự tham gia của hàng trăm người, trong đó có các nhà ngoại giao và các sinh viên. Trước khi công bố kết quả bầu cử, Đại Sứ Osius có cuộc trả lời ngắn với báo chí. Trong đó, ông nhìn nhận là không thể đoán được chính sách của Hoa Kỳ dưới thời tân tổng thống sẽ như thế nào, nhưng ông xác định cả hai đảng chính của Hoa Kỳ đều ủng hộ tăng cường quan hệ với Châu Á. Tuy nhiên, Đại Sứ Osius đã từ chối trả lời thẳng vào câu hỏi về tương lai của Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã trở thành một đề tài chính của truyền thông Việt Nam. Mỗi ngày báo chí Việt Nam đều loan tải rất nhiều tin tức về mọi khía cạnh của tiến trình dân chủ đang diễn ra bên kia bờ Thái Bình Dương, như thể các diễn biến đó đều liên quan mật thiết đến Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

TAGS: ted osius