Đang tải...
02/01/2018 | 0

Đại sứ Nikki Haley nói về ưu tiên của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc trong năm 2018

Đại sứ Nikki Haley nói về ưu tiên của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc trong năm 2018

Liên Hiệp Quốc – Trong bài diễn văn tại Liên Hiệp Quốc vào Thứ Ba, 2 tháng 1, đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley cho biết, nước này đang nhận báo cáo về việc Bắc Hàn có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thử hỏa tiễn mới. Bà Haley hy vọng điều này sẽ không xảy ra, và cảnh báo Hoa Kỳ có thể sẽ có các hành động cứng rắn hơn chống lại Bình Nhưỡng.

Kế tiếp, bà Haley thông báo Hoa Kỳ sẽ đình chỉ khoản viện trợ 255 triệu Mỹ kim cho Pakistan, vì nước này không hoàn toàn hợp tác với cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ. Bà Haley cáo buộc Pakistan đã chơi chiến thuật nước đôi suốt nhiều năm qua, khi vừa hợp tác với Hoa Kỳ, lại vừa dung dưỡng các nhóm khủng bố tấn công lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan. Đại sứ Haley nói, hành động này là không thể chấp nhận, và Hoa Kỳ trông đợi nhiều hơn từ Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bà Haley cũng ca ngợi sự can đảm của những người biểu tình tại Iran, và nói rằng các cuộc biểu tình đang xảy ra tại khắp đất nước Trung Đông này là hoàn toàn tự phát, không bị dẫn dắt bởi các thế lực bên ngoài. Trước đó, các lãnh đạo Tehran đã cáo buộc rằng, cuộc biểu tình được kích động bởi những kẻ thù của Iran. Bà Haley nói mọi cáo buộc là hoàn toàn vô lý, các cuộc biểu tình đều là tự phát và xảy ra ở mọi thành phố ở Iran. Bà gọi đây là hình ảnh về những người bị đàn áp muốn chống lại nhà cầm quyền độc tài. Bà Haley cũng cho biết Hoa Kỳ đang kêu gọi tổ chức phiên họp khẩn cấp về vấn đề Iran tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, và tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva. (Ngô Bảo)

Loading...