20/02/2017 | 0

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin bất ngờ qua đời ở New York

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin bất ngờ qua đời ở New York

New York, New York. (CBS) – Bộ Ngoại gia Nga thông báo Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitaly Churkin, đột ngột qua đời tại New York vào sáng 20/02, sau khi gục tại bàn làm việc.

New York Post trích dẫn một nguồn tin xin giấu tên, cho biết ông Churkin được đưa từ tòa đại sứ Nga tới bệnh viện Manhattan, sau khi ông gục xuống bàn vì đau tim.

Bộ Ngoại giao không đưa ra chi tiết về hoàn cảnh cái chết của ông Churkin, chỉ gởi lời chia buồn tới thân nhân và gia đình của ông. Theo thông báo của Bộ ngoại giao, Đại sứ Nga qua đời chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông. Họ từ chối đưa ra nhận xét về việc ông Churkin qua đời ngay sau khi được đưa tới bệnh viện.

Video của Reuters cho thấy lá cờ trước Tòa Lãnh sự Nga ở trong khu vực Manhattan Thượng ở New York, được kéo xuống một nửa trước sự mất mát này. Lá cờ phía trước Tòa Đại sứ Nga trên thành phố New York, cũng được thả rũ để thông báo hung tin.

Các hãng thông tấn Nga, trong đó Điện Kremlin cho biết tổng thống Nga Vladimir Putin rất buồn trước sự ra đi đột ngột của ông Churkin. Ông Putin ca ngợi khả năng ngoại giao và phong cách làm việc chuyên nghiệp của ông Churkin.  (Song Châu)