26/01/2016 | 0

Đại sứ New Zealand mang bánh chưng cho người vô gia cư ở Hà Nội

Đại sứ New Zealand mang bánh chưng cho người vô gia cư ở Hà Nội

Vào tối ngày 24 tháng 01 năm 2016, ông Haike Manning, đại sứ New Zealand tại Việt Nam đã mang bánh chưng tự làm đến với những người vô gia cư ở Hà Nội trong đêm đông lạnh lẽo.

Trước đó, chiều ngày 22/01/2016, ông Haike Manning và các em học sinh Trường trung học cơ sở Nhật Tân đã tự tay chuẩn bị những chiếc lá, các nguyên liệu và tự tay gói những chiếc bánh chưng.

Đến 00 giờ sáng ngày 24/01/2016, ông Haike Manning đã đến tại ngã năm Bà Triệu – Lê Đại Hành, để tận tay phát những chiếc bánh, phần quà cho người vô gia cư đang ở ngoài trời với nhiệt độ ở mức dưới 7 độ C.

Trên VnExpress ông Haike Manning chia sẻ: “Hôm nay là một ngày trời rất lạnh và còn mưa, tôi mới ra ngoài khoảng một tiếng mà đã thấy rét run. Vậy mà những người vô gia cư này, họ đã vật lộn để sinh tồn ở ngoài phố. Vì thế mà chúng tôi muốn chia sẻ với họ, tặng cho họ một chút thực phẩm trong đó có bánh chưng. Tôi rất cảm thông những hoàn cảnh của họ và muốn mang lại một điều có ý nghĩa cho họ trong những ngày đông giá lạnh.”

Nhiều người đã rất xúc động sau khi nhận được quà từ tay Ngài đại sứ.

Ngay sau đó, trên trang mạng xã hội facebook đã nhanh chóng chia sẻ thông tin này với tốc độ lan truyền rộng rãi.

Bạn Kim Nguyễn chia sẻ: “Người ta là người nước ngoài mà còn biết đối xử rất nhân đạo và tình người. Nhìn họ mà thấy nhục cho nước mình, vì chưa bao giờ lãnh đạo Việt Nam có những hành động như vậy đối với dân. Có chăng thì cũng chỉ là bề ngoài và hình thức mà thôi.”

Ân Thiên/SBTN