Đang tải...

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – Daniel J. Kritenbrink gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Nam California

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – Daniel J. Kritenbrink gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Nam California

Ảnh: Tiến Trung/SBTN

Tin từ Little Saigon.—Vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Tư 19 tháng 02, 2020, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink đã gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Nam California nhân chuyến viếng thăm của ông tại Little Saigon.  Buổi gặp gỡ được đồng tổ chức bởi  Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Harley Rouda, và Katie Porter, với sự hợp tác của đại học Coastline College tại thành phố Garden Grove.

Đã có vào khoảng 100 đồng hương và đại diện báo chí Việt ngữ trong vùng Little Saigon tham dự.  Các vấn đề thảo luận trong buổi gặp gỡ xoay quanh về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam; những nổ lực của Hoa Kỳ trong vấn đề giúp đỡ các tù nhân lương âm. Đại sứ Kritenbrink cũng đề cập đến trường hợp của ông Micheal Phương Minh Nguyễn hiện đang bị giam cầm tại Việt Nam, và cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang làm hết sức để cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông về lại Mỹ.  Trong buổi gặp gỡ cũng có sự tham dự của gia đình ông Micheal Phương Minh Nguyễn.

Sau buổi gặp gỡ cộng đồng, đại sứ Kritenbrink đã có một buổi họp báo với giới báo chí Việt Ngữ lại Little Saigon.  Ngoài vấn đề nhân quyền, thì báo giới đã đặt thêm các câu hỏi liên quan đến quan điểm của Hoa Kỳ về an ninh biển Đông, tình hình du lịch giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian dịch bệnh CoronaVirus.

Loading...