Đại sứ Kritenbrink gặp một số dân cử địa hạt Cali có đông cử tri Việt

Đại sứ Kritenbrink gặp một số dân cử địa hạt Cali có đông cử tri Việt

Ảnh: Văn phòng Dân Biểu Lou Correa

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đang có mặt tại thủ đô Washington. Vào hôm Thứ Tư 25/04 đã có cuộc gặp gỡ với một số vị dân biểu liên bang đến từ Nam và Bắc California, những địa hạt bầu cử có đông cử tri gốc Việt.

Tiếp xúc với ông Daniel Kritenbrink trở về từ Việt Nam, có Dân Biểu Alan Lowenthal từ Long Beach, nữ Dân Biểu Zoe Lofgren từ San Jose, cả hai là đồng chủ tịch nhóm “Congressional Caucus on Vietnam”; và Dân Biểu Lou Correa từ Santa Ana.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra vào buổi tối cùng ngày, Dân Biểu Correa nói rằng, ông rất vinh dự có cơ hội gặp gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, cùng với hai đồng viện và là thành viên của “Congressional Caucus on Vietnam” để trao đổi những vấn đề mà cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại quan tâm. Dân Biểu Correa nhận định rằng, để tiếp tục mối quan hệ lâu dài giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, các dân biểu và nghị sĩ Hoa Kỳ phải tiếp tục lên tiếng vì nhân quyền, đề cao giá trị nhân phẩm của con người và tự do tôn giáo.

Dân Biểu Correa cũng chuyển tới Đại Sứ Kritenbrink một trong những mối lo ngại lớn của người Việt hải ngoại là ý đồ xâm lược của Trung Cộng. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến kế hoạch của chính phủ Trump trục xuất 8,000 người tị nạn Việt Nam. Dân Biểu Correa xác định rằng “…Đối với phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ không chỉ là quê hương của họ, mà còn là nơi bảo vệ họ khỏi sự đàn áp của chính quyền Việt Nam…”.

Huy Lam / SBTN